Hãng chế tạo ôtô General Motors triển khai lĩnh vực kinh doanh mới

Mục tiêu của GM Energy là hỗ trợ GM tạo ra trải nghiệm cho khách hàng khi mua một chiếc xe điện mới, đồng thời nằm trong nỗ lực tăng gấp đôi doanh thu hàng năm lên 280 tỷ USD vào cuối thập kỷ này.
Hãng chế tạo ôtô General Motors triển khai lĩnh vực kinh doanh mới ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Mới đây, hãng chế tạo ôtô General Motors (GM) cho biết hãng đang thành lập một đơn vị kinh doanh mới để cung cấp tấm pin Mặt Trời, bộ sạc xe điện và các sản phẩm quản lý năng lượng khác cho gia đình và doanh nghiệp.

Đơn vị mới mang tên GM Energy, nhằm mục đích xây dựng chuyên môn về pin và phần mềm mà GM, đã tích lũy được trong những năm gần đây để phát triển một dòng xe điện mới, thay thế kịp thời các sản phẩm sử dụng động cơ đốt trong của hãng.

GM Energy sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho mảng quản lý năng lượng, bao gồm phần cứng như pin, tấm pin Mặt Trời, pin nhiên liệu hydro và phần mềm dựa trên công nghệ đám mây có thể liên kết các dịch vụ trên xe điện và các công ty tiện ích.

Các sản phẩm có thể được thiết kế riêng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Mục tiêu của GM Energy là hỗ trợ GM tạo ra trải nghiệm cho khách hàng khi mua một chiếc xe điện mới, đồng thời xây dựng một doanh nghiệp bền vững khi GM nỗ lực tăng gấp đôi doanh thu hàng năm lên 280 tỷ USD vào cuối thập kỷ này.

Travis Hester, một quan chức cấp cao của GM, nói: “Nếu tình trạng mất điện đột ngột xảy ra, bạn có thể sử dụng phương tiện hoặc bộ lưu trữ cố định để có thể cung cấp điện cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh nhỏ của mình.”

[GM là hãng xe sản xuất ôtô thân thiện với môi trường số 1 thế giới]

GM không phải là doanh nghiệp đầu tiên thực hiện ý tượng này. Đáng chú ý nhất, Tesla đã cung cấp tính năng sạc và lưu trữ năng lượng trong vài năm.

Ngoài ra còn có các đối thủ cạnh tranh truyền thống hơn như Generac, Ford Motor cũng đang vào cuộc.

Theo ông Hester, thị trường của các sản phẩm và dịch vụ mà GM Energy nhắm tới có trị giá từ 125-250 tỷ USD.

Ông Hester cho biết GM Energy đã ký thỏa thuận với một loạt đối tác để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cũng như tích hợp các dịch vụ của mình vào lưới điện.

Trong các đối tác, có công ty năng lượng Mặt Trời khổng lồ SunPower, đơn vị sẽ lắp đặt các hệ thống gia đình của GM và cung cấp các tấm pin Mặt Trời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục