Hang Google treo bieu tuong doc dao dip World Cup 2014 hinh anh 1Biểu tượng của Google dịp World Cup 2014. (Nguồn: Google)

Công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm trực tuyến Google đã hưởng ứng World Cup 2014 với việc thay biểu tượng trên các thanh công cụ tìm kiếm.

Biểu tượng truyền thống với hàng chữ Google nay được thay bằng hình động một trái bóng đá chuyển động khắp màn hình hiển thị. Tiếp đó, màn hình được chuyển về hình ảnh các chữ cái nhảy múa trên nền xanh và vàng - màu sắc tượng trưng cho Brazil - và một số đặc trưng của quốc gia Nam Mỹ này.

Đây được xem là một trong những truyền thống của gã khổng lồ Google vào mỗi dịp đặc biệt, ví dụ như ngày lễ độc lập tại Ghana hay ngày sinh tác gia John Steinbeck. Một số biểu tượng được phổ biến trên toàn thế giới, song cũng có trường hợp chỉ phổ biến tại một số nước hoặc khu vực.

Cũng trong tuần này, Google cho biết sẽ nỗ lực cập nhật thông tin cho người hâm mộ bóng đá về các trận đấu và tỷ số.

Đây cũng là lần đầu tiên khi người tìm kiếm gõ từ khóa "world cup" hay "world cup" + tên quốc gia sẽ cho ra kết quả gồm danh sách các cầu thủ thi đấu, tỷ số và thậm chí thông tin cập nhật chi tiết từng phút về trận đấu đang diễn ra./.
(TTXVN/Vietnam+)