Hãng hàng không Vietjet sẽ bắt đầu khai thác đường bay thẳng đến Liên bang Nga từ giữa năm 2022

MOSKVA, LIÊN BANG NGA – Media OutReach – Ngày 2 tháng 12 năm 2021 – Vietjet vừa công bố các tuyến bay thẳng đầu tiên của hãng đến Châu Âu, đánh dấu sự khai thác mạng đường bay quốc tế của hãng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại quốc tế tăng trở lại. Các tuyến mới […]

MOSKVA, LIÊN BANG NGA – Media OutReach – Ngày 2 tháng 12 năm 2021 – Vietjet vừa công bố các tuyến bay thẳng đầu tiên của hãng đến Châu Âu, đánh dấu sự khai thác mạng đường bay quốc tế của hãng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại quốc tế tăng trở lại. Các tuyến mới được công bố sẽ kết nối thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố biển Nha Trang của Việt Nam với Moscova, thủ đô của Liên bang Nga, bắt đầu từ giữa năm 2022.

Lễ công bố trên có sự chứng kiến ​​của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các quan chức cấp cao, đại diện doanh nghiệp Việt Nam – Nga và các cơ quan du lịch Nga trong chuyến thăm chính thức Nga của Chủ tịch nước.

Dự kiến, kể từ ngày 3 tháng 7 năm 2022, đường bay Hà Nội – Moscova ​​sẽ khai thác 2 chuyến/tuần vào thứ 4 và chủ nhật. Hãng cũng sẽ bắt đầu khai thác đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Moscova ​​vào cùng ngày khai trương và cùng tần suất với một chặng trung chuyển qua Hà Nội. Đường bay Nha Trang – Moscova ​sẽ khai thác 2 chuyến / tuần vào các ngày thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, kể từ ngày 10 tháng 7 năm 2022. Thời gian bay trung bình cho mỗi chặng là khoảng 10 giờ (thêm 2 giờ đối với chặng bay TP. Hồ Chí Minh – Moscova, quá cảnh qua Hà Nội​​). Tất cả các dịch vụ này sẽ được khai thác từ sân bay Sheremetyevo ở Moscova với máy bay A330-300 mới, hiện đại của Vietjet và dịch vụ Skyboss Premier.

Trong buổi lễ, món bánh mì mặn (có muối) truyền thống của Nga đã được phục vụ để bày tỏ lòng mến khách và sự thân tình của nước chủ nhà Nga đối với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các quan chức cấp cao của Việt Nam nhân dịp Vietjet ra mắt dịch vụ mới kết nối hai nước trong thời gian tới.

Sau đại dịch COVID-19, Việt Nam sẽ là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới, nhờ cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, chi phí, giá cả hợp lý và con người thân thiện, mến khách.

Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của cả nước, cũng là cửa ngõ đến các điểm đến nổi tiếng khác của Việt Nam như Sa Pa, Vịnh Hạ Long, Tràng An và hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng. Nha Trang đã trở nên phổ biến đối với du khách phương Tây, đặc biệt là người Nga trong những năm gần đây, nhờ những bãi biển dài, đẹp, không khí trong lành, ẩm thực tuyệt vời và dịch vụ du lịch phát triển. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, kinh doanh và tài chính của cả nước và nổi tiếng với phong cách sống hiện đại và năng động.

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành của Vietjet cho biết: “Vietjet đã sẵn sàng mở lại các đường bay quốc tế. Chúng tôi đã và đang đầu tư đội tàu bay hiện đại và sẽ mở rộng hơn nữa mạng bay liên lục địa của hãng trong thời gian tới. Tôi tin rằng, các đường bay đến Nga sắp tới của Vietjet sẽ là minh chứng cho cam kết của chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng”.

Vietjet có mạng bay rộng khắp, toàn diện tại Việt Nam và ở Châu Á – Thái Bình Dương. Sau khi vượt qua đại dịch COVID-19, hãng đã nối lại mạng đường bay nội địa và khai thác nhiều chuyến bay quốc tế đến và đi từ Việt Nam, đồng thời mong muốn mở rộng hoạt động trên khắp các châu lục trong thời gian tới. Vietjet khai thác đội tàu bay mới, hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, có độ tin cậy về kỹ thuật thuộc hàng đầu trong khu vực và thế giới.

#Vietjet

Tin cùng chuyên mục