Ngày 1/9, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực phần mềm máy tính Microsoft thông báo phiên bản cập nhật hệ điều hành Windows 10 mang tên Fall Creators Update sẽ được chính thức ra mắt trên toàn cầu vào ngày 17/10 tới.

Song hành cùng phiên bản này là tai nghe Windows Mixed Reality được hỗ trợ các phần mềm truy cập.

Theo Phó Chủ tịch Microsoft phụ trách các hệ điều hành - ông Terry Myerson, không giống như thiết bị thực tế ảo đang sẵn có trên thị trường, tai nghe Windows Mixed Reality - do các đối tác như Acer, Asus, HP và Lenovo phối hợp sản xuất, không yêu cầu máy ảnh hỗ trợ để theo dõi cử động của người sử dụng.

[Microsoft âm thầm làm Windows 10 cho Chính phủ Trung Quốc]

Các tai nghe Windows sẽ có giá thấp nhất là 299 USD và chỉ có thể kết nối với các máy tính đã được nâng cấp Fall Creators Update.

Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update đã được giới thiệu tại hội nghị phát triển thường niên của Microsoft hồi đầu năm nay, nhằm thu thập thêm các sáng kiến đóng góp cho việc thiết kế phần mềm.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Myerson cho biết Windows 10 Fall Creators Update sẽ có nhiều bước đột phá, trong đó có "sự cải tiến về chơi game, bảo mật, khả năng tiếp cận và những trải nghiệm mới đầy hấp dẫn cùng với tai nghe Windows Mixed Reality."

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết phiên bản cập nhật Windows 10 được thiết kế để hỗ trợ tất cả các loại thiết bị, từ máy tính để bàn, máy tính xách tay đến điện thoại thông minh... và dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào đúng dịp mua sắm cho kỳ nghỉ cuối năm.

Windows 10 Fall Creators Update sẽ được cung cấp miễn phí trong vòng một năm kể từ khi phát hành./.