Hang nghin co dong vien xu Han Các cổ động viên Hàn Quốc tại vòng chung kết World Cup 2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khoảng 1.500 cổ động viên Hàn Quốc sẽ có mặt trong trận xuất quân của đội nhà gặp đội tuyển Thụy Điển trong kỳ World Cup tại Nga năm nay.

Anh Lee Dong-yeop, đội trưởng đội cổ động viên lớn nhất của đội Hàn Quốc mang tên The Red Devils, cho biết các cổ động viên cuồng nhiệt của các chiến binh Taeguk sẽ có mặt tại sân vận động Nizhny Novgorod ngày 18/6 tới.

Anh Lee hồ hởi nói: "Các thành viên trong nhóm của tôi sẽ có mặt tại sân vận động này 3 tiếng trước giờ bóng lăn."

Năm nay, phần lớn các thành viên của đội cổ vũ này sẽ không đi cùng nhau thành từng nhóm lớn do chi phí đi lại tốn kém và các lý do an ninh. Thay vào đó, họ sẽ tự đi tới Nga và hẹn nhau tại sân vận động trước giờ bóng lăn.

Anh Lee ước tính sẽ có 600 cổ động viên Hàn Quốc có mặt tại sân vận động Rostov Arena ở thành phố Rostov-on-Don nơi đội Hàn Quốc sẽ tiếp Mexico vào ngày 23/6 tới. Còn trong trận cuối cùng vòng bảng gặp đội tuyển Đức vào ngày 27/6 tại sân vận động Kazan Arena, đội tuyển Hàn Quốc sẽ được tiếp lửa bởi khoảng 500 cổ động viên nhiệt thành trên sân.

The Red Devils, được chính thức thành lập trước World Cup 1998, nổi tiếng với những màn cổ vũ hết sức náo nhiệt và độc đáo. Khoảng 120 thành viên trong đội cổ vũ này đã có mặt tại World Cup 2014 ở Brazil. Năm 2006, hơn 300 thành viên cũng đã tới Đức để tiếp sức cho đội nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)