Các em nhỏ đều háo hức khi bước vào một lễ hội hóa trang, đạp xe diễu hành đầy màu sắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong sáng ngày 11/9, hơn 400 em thiếu niên nhi đồng đã thể hiện tình yêu quê hương biển đảo và thỏa sức sáng tạo khi tham gia chương trình Eco Parade – Xe đạp diễu hành cho thành phố thêm xanh tại khu đô thị Xanh Ecopark.

Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức. Với chủ đề năm 2016 là "Em yêu đại dương xanh", ban tổ chức mong muốn lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là tài nguyên biển đồng thời vun đắp tình yêu biển đảo quê hương tới đông đảo cộng đồng thông qua góc nhìn đầy thú vị của trẻ thơ.

Các em nhỏ cùng với bố mẹ tự tay “biến hóa” những chiếc xe đạp hay xích lô trở thành xe tôm, cua, cá, bạch tuộc ngộ nghĩnh.

Đặc biệt, tham gia buổi diễu hành còn là dịp để các em hướng tới biển đảo quê hương, bồi đắp tình yêu đất nước bằng việc khoác lên các trang phục cờ đỏ sao vàng rực rỡ, đóng vai thành các chú lính thủy hay hóa thân vào vai chú công an, bộ đội.

Em Nguyễn Quang Minh Hiếu (9 tuổi) hào hứng chia sẻ, em đã mất 5 ngày cùng với bố trang trí xe hình chiếc thuyền.

"Em có mơ ước trở thành chiến sỹ cảnh sát biển bảo vệ bình yên cho tổ quốc nên từ khi có chương trình em đã muốn trang trí như vậy".

Ngoài đạp xe diễu hành, các em nhỏ cũng sẽ được tham gia những trò chơi tập thể cùng gia đình mình như kéo co, nhảy lò cò, cả nhà bế nhau,... Đây cũng là cơ hội tốt để cả gia đình gắn bó và hiểu nhau hơn.

Ban tổ chức cho biết, chương trình được tổ chức vào dịp Trung thu với mong muốn các em nhỏ có một ngày Tết thiếu nhi thực sự ý nghĩa bên gia đình, người thân.

Lễ hội Eco Parade hiện đại nhưng vẫn giữ đậm bản sắc truyền thống sẽ luôn là sân chơi bổ ích của thiếu nhi mỗi dịp Trung thu.

Một số hình ảnh về lễ hội đạp xe diễu hành đầy thú vị:

Tại lễ hội, các em sẽ được thỏa trí tưởng tượng thể hiện cá tính và làm quen, giao lưu với các bạn nhỏ có cùng sở thích. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Một gia đình hóa thân thành long vương và nàng tiên cá đầy ngộ nghĩnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Với trí tưởng tượng không giới hạn, các em đã biến hóa chiếc xe đạp của mình thành muôn vàn kiểu dáng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chủ đề 'Em yêu đại dương xanh' năm nay khiến các em biến hoá chiếc xe đạp của mình thành những con tôm, cua, cá đầy màu sắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hay hóa thân thành chú lính hải quân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Và cả chú bộ đội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Một chiếc xe đạp độc đáo hình chiếc thuyền thể hiện tình yêu với biển đảo quê hương. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đây là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ từ 3 đến 15 tuổi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhiều em nhỏ người nước ngoài cũng tham gia lễ hội thú vị này. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đây cũng là dịp để các em nhỏ và gia đình gắn kết với nhau hơn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cũng trong dịp này, các em sẽ được tham gia các hoạt động xiếc, ảo thuật đường phố, đi cà kheo, hội chợ, ca nhạc thiếu nhi…(Ảnh: PV/Vietnam+)