Giấc mơ vàng mang tên SEA Games kéo dài đúng 60 năm sau cùng cũng trở thành hiện thực.

Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia kết thúc, hàng triệu trái tim người hâm mộ cả nước cũng vỡ oà với niềm vui chiến thắng. Sau 60 năm, giấc mơ vàng SEA Games cuối cùng đã thành hiện thực.

Không giấu nổi niềm phấn khích, anh Phong (Mai Dịch, Hà Nội) hồ hởi: “Trước giờ bóng lăn, tôi cũng rất tin thầy trò ông Park sẽ ca khúc khải hoàn. Nhưng thực sự tôi không dám tin vào thế trận quá thuận lợi cho U22 Việt Nam.”

Theo anh Phong, toàn bộ các hướng tấn công từ phía các cầu thử xứ Vạn đảo đều bị dễ dàng bẻ gãy. Hàng hậu vệ, đặc biệt là Văn Hậu, Trọng Hoàng và Hồ Tấn Tài đều tỏ lì lợm và hiệu quả khi bịt được hai hướng xẻ nách tiếp cận vào khu vực cầu môn của Văn Toản.

Cùng có chung nhận định như anh Phong, anh Duy Khánh (Hà Đông, Hà Nội) cho hay anh đặc biệt thích cách các chàng trai của chúng ta triển khai các tình huống cố định.

“Trong hai tình huống Văn Hậu ghi bàn, kịch bản đều tương tự khi bóng được treo cắt ngang khung thành để đợi sự băng cắt từ tuyến dưới. Tôi rất bất ngờ vì cách triển khai hiện đại và rất nhuần nhuyễn này,” anh Khánh phân tích.

Tự hào và vô cùng phấn khích, đó là cảm giác chung của hàng triệu con tim hâm mộ cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng.

Đã mang theo sẵn cờ đỏ sao vàng cùng chiếc kèn náo nhiệt, nhóm của anh Ngọc Tú (Hạ Đình, Hà Nội) vừa hô vang: “Việt Nam vô địch” vừa nối theo dòng xe hướng lên khu vực bờ hồ.

“Chúng tôi đã chuẩn bị từ chiều. Giờ Việt Nam chiến thắng và lên đỉnh Đông Nam Á theo một cách không thể thuyết phục hơn. Chẳng có cớ gì để không trắng đêm cùng các chàng trai cả,” Ngọc Tú khản giọng chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ rất nhiều tuyến phố, dòng người bất chấp điều kiện nhiệt độ đang xuống khá thấp vẫn đổ ra đường, mang theo cờ, quạt, trống để ăn mừng chiến thắng lịch sử tại Sea Games 30. Tiếng hò hét, tiếng kèn rộn rã, màu cờ đỏ rực khiến đêm đông bỗng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Các khu vực Hàng Bài, Tràng Tiền... đã ngập trong một rừng cờ đỏ. Các tuyến phố khác quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình cũng đang vang rền trong tiếng hô Việt Nam vô địch.

Hà Nội, và chắc chắn không chỉ riêng Hà Nội, cả Việt Nam sẽ lại có một đêm không ngủ, để cháy hết mình cho giấc mơ 60 năm đã thành hiện thực.

Một số hình ảnh do nhóm phóng viên ghi lại tại Hà Nội đêm 10/12:

Hang trieu nguoi ham mo vo oa trong giac mo vang SEA Games hinh anh 1

Hang trieu nguoi ham mo vo oa trong giac mo vang SEA Games hinh anh 2

Hang trieu nguoi ham mo vo oa trong giac mo vang SEA Games hinh anh 3

Hang trieu nguoi ham mo vo oa trong giac mo vang SEA Games hinh anh 4

Hang trieu nguoi ham mo vo oa trong giac mo vang SEA Games hinh anh 5

Hang trieu nguoi ham mo vo oa trong giac mo vang SEA Games hinh anh 6

Hang trieu nguoi ham mo vo oa trong giac mo vang SEA Games hinh anh 7

Sơn Bách (Vietnam+)