Từ ngày 2/1/2020, hành khách có thể thanh toán không dùng tiền mặt bằng cách sử dụng thiết bị di động quét mã QR khi mua vé tháng xe buýt tại các điểm dịch vụ vé tháng của Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).

Sự tiện lợi này do Tổng công ty vận tải Hà Nội hợp tác với Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai.

VNPAY QR là một dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng quét mã QR (theo tiêu chuẩn của VNPAY) để thanh toán cho các giao dịch mua sắm hàng hóa/dịch vụ.

“Việc triển khai hình thức thanh toán bằng mã QR đối với dịch vụ vé tháng xe buýt sẽ mang đến cho khách hàng thêm phương thức thanh toán mới, hiện đại, nhanh chóng, không cần mang tiền mặt/thẻ ngân hàng, tính bảo mật cao,” lãnh đạo Transerco cho hay.

Để sử dụng VNPAY QR Code, khách hàng phải cài đặt một trong các ứng dụng mobile banking hoặc các ứng dụng thanh toán như Zalo PAY, Viettel PAY...

[Vì sao Hà Nội lại tạm dừng sử dụng vé điện tử thông minh xe buýt?]

Hành khách cần tải và đăng nhập ứng dụng Mobile Banking, chọn tính năng QR PAY tích hợp sẵn trong ứng dụng, quét mã VNPAY để thanh toán, nhập số tiền và xác minh giao dịch.

Khi sử dụng tiện ích thanh toán VNPAY, khách cần làm chỉ là mở ứng dụng lên, chọn QR PAY rồi quét mã VNPAY QR quầy phục vụ vé tháng xe buýt. Hệ thống sẽ nhanh chóng cung cấp các thông tin tương ứng của giao dịch để bạn xác nhận và hoàn tất thủ tục thanh toán./.

Việt Hùng (Vietnam+)