Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 20/7 cho biết nước này và Mỹ đang theo dõi chặt chẽ để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào về động thái khiêu khích bằng tên lửa của Triều Tiên, trong bối cảnh có mối quan ngại Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của quốc tế nhằm vào nước này.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngắn thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck nêu rõ giới chức quân sự Hàn Quốc và Mỹ đang theo dõi chặt chẽ Triều Tiên để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Bình Nhưỡng chuẩn bị thực hiện một vụ thử tên lửa đạn đạo.

[Nga và Mỹ tranh cãi về vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên]

Ông Cho June-hyuck nhấn mạnh Triều Tiên cần phải ngồi vào bàn đàm phán với nhận thức rằng bất kỳ vụ phóng tên lửa khiêu khích nào có thể khiến nước này hứng chịu thêm áp lực và các lệnh trừng phạt.

Trước đó, hãng CNN dẫn các nguồn tin của chính phủ Mỹ cho biết có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa đạn đạo tầm trung trong vòng 2 tuần nữa.

Ngày 4/7 vừa qua, Triều Tiên đã phóng thử thành công một tên lửa mà Bình Nhưỡng tuyên bố là ICBM. Hội đồng Bảo an LHQ đang đề ra các biện pháp bổ sung trừng phạt Triều Tiên vì hành động này./.