Hàn, Mỹ, Nhật nhóm họp đối phó khả năng Triều Tiên thử hạt nhân

Các nhà ngoại giao cấp cao của các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản ngày 19/7 đã nhóm họp và tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác ba bên trong việc đối phó với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.
Hàn, Mỹ, Nhật nhóm họp đối phó khả năng Triều Tiên thử hạt nhân ảnh 1Bãi thử hạt nhân ngầm Punggye-ri của Triều Tiên. (Nguồn: 38 North/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các nhà ngoại giao cấp cao của các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản ngày 19/7 đã nhóm họp và tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác ba bên trong việc đối phó với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Người phát ngôn của Vụ các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương thuộc bộ trên Alicia Edwards thông báo với hãng tin rằng tại cuộc họp, những người tham dự đã trao đổi ý kiến về một loạt các vấn đề khu vực và toàn cầu, khẳng định tầm quan trọng của việc hợp tác ba bên nhằm giải quyết mối đe dọa do Triều Tiên gây ra.

[Quan chức Mỹ-Nhật-Hàn sắp thảo luận về nhiều vấn đề chính sách]

Quan chức này cũng cho biết thêm rằng ba bên còn thảo luận sự phối hợp chính sách liên quan đến khu vực Đông Nam Á và tăng cường hợp tác ba bên trên phương diện toàn cầu.

Nhiều nhà phân tích cho rằng vấn đề Triều Tiên là một ưu tiên cao trong nội dung của cuộc họp do việc này diễn ra sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày 4/7 vừa qua.

Vụ phóng làm dấy lên mối lo ngại rằng Triều Tiên đang tiến gần hơn tới việc phát triển tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.