He thong cua TPBank se tu dong xac thuc giong noi cua khach hang hinh anh 1TPBank cho phép xác thực khách hàng bằng giọng nói. (Nguồn: CTV)

Từ ngày 27/11, mỗi khi gọi tới tổng đài của Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank), khách hàng đã đăng ký xác thực bằng giọng nói có thể nêu vấn đề trực tiếp với tổng đài viên mà không cần phải trả lời những câu hỏi mang tính cá nhân (như thông tin số chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân).

[Ngân hàng đầu tiên cập nhật tính năng rút tiền bằng vân tay]

Thông thường, mỗi khách hàng có nhu cầu gọi đến tổng đài khoảng 1 lần mỗi năm để được giải đáp các vấn đề phát sinh, hoặc kiểm tra thông tin dư nợ thẻ tín dụng, báo khóa thẻ khẩn cấp. Với 2 triệu khách hàng hiện nay, khi áp dụng công nghệ này, một năm TPBank sẽ tiết kiệm được khoảng 1 triệu phút thoại, thời gian và chi phí được tiết kiệm đáng kể.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần gọi tới tổng đài TPBank để hệ thống lưu trữ giọng nói. Trong lần sau, hệ thống sẽ tự động xác minh giọng nói của khách hàng chỉ trong vòng một vài giây song song với quá trình khách hàng hội thoại tự nhiên với điện thoại viên.

Theo một số khách hàng của TPBank, tính năng xác thực bằng giọng nói giúp mọi vấn đề được giải quyết nhanh chóng, dễ chịu, bỏ qua hoàn toàn “thủ tục” kiểm tra thông tin cá nhân khách hàng vốn rất nhàm chán.

Giống như vân tay, mỗi người có một giọng nói  và đây là cơ sở để áp dụng các biện pháp bảo mật sinh trắc học hữu hiệu. Giải pháp mới loại bỏ việc khách hàng bị đánh cắp thông tin bảo mật cá nhân do nghe lén đồng thời vẫn có thể xác minh chính xác chủ tài khoản trong trường hợp khách hàng không nhớ thông tin như số chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân khi liên lạc với tổng đài.

Tổng Giám đốc TPBank Nguyễn Hưng cho biết, giải pháp mới sẽ tối ưu năng lực phục vụ của tổng đài TPBank và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Tuy nhiên, ngoài việc gọi đến tổng đài gặp tư vấn viên, khách hàng cũng có thể thao tác trên ứng dụng eBank để chủ động thực hiện các yêu cầu của mình.

Năm 2018, song song với việc đẩy mạnh chất lượng phục vụ của giao dịch viên, TPBank đã hoàn thành nhiều giải pháp ngân hàng số như phát hành thẻ ATM ngay tại chỗ và trong bất kỳ thời gian nào qua hệ thống ngân hàng tự động LiveBank; cho phép khách hàng nộp tiền toàn thời gian bằng thẻ, chứng minh nhân dân, hộ chiếu; cho phép rút tiền bằng vân tay, QR Code, giấy tờ cá nhân mà không cần dùng thẻ.../.

Thúy Hà (Vietnam+)