HLV Chu Dinh Nghiem bi cam chi dao tran Ha Noi FC-HAGL hinh anh 1HLV Chu Đình Nghiêm bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận ở V-League 2019.

Hà Nội FC phải nhận liên tiếp 2 án kỷ luật tử VFF vì những vi phạm trong trận hòa Sanna Khánh Hòa tại vòng 15 Wake-up 247 V-League 2019.

Cụ thể, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã phải nhận án phạt 10 triệu đồng và bị đình chỉ làm nhiệm vụ hai trận đấu kế tiếp, vì có hành vi phản ứng đối với trọng tài trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Sanna Khánh Hòa BVN hôm 13/7 trên sân Hàng Đẫy.

Với án phạt này, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm vắng mặt trên băng ghế chỉ đạo của Hà Nội FC ở trận gặp Hoàng Anh Gia Lai (vòng 16 V-League, ngày 17/7) và trận gặp Sài Gòn FC (vòng 18, ngày 21/7).

[HLV Chu Đình Nghiêm xin lỗi vì hành vi, phát ngôn thiếu kiềm chế]

Trước khi án phạt này được đưa ra, "thuyền trưởng" của Hà Nội FC đã lên tiếng xin lỗi vì những hành vi thiếu kiềm chế của mình.

"Tôi nhận thấy những hành động thiếu kiềm chế của bản thân vào tối ngày 13/7 đã ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu, ảnh hưởng đến thương hiệu bóng đá đẹp mà câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đang gây dựng," huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

"Đây là lỗi của cá nhân tôi, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm và chấp hành các quyết định xử phạt của Ban tổ chức cũng như câu lạc bộ. Tôi sẽ cùng các thành viên câu lạc bộ tập trung thi đấu, giành những kết quả tốt trong thời gian tới, không phụ sự tin yêu của người hâm mộ đội bóng Thủ đô."

Không chỉ huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm, ban tổ chức trận đấu của Hà Nội FC còn bị phạt 25 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng khán giả xuống đường chạy; ném chai nước xuống sân vận động; lăng mạ trọng tài trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy hôm 13/7.

Ngoài Hà Nội FC, ban tổ chức trận đấu của Dược Nam Hà Nam Định cũng bị phạt 25 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng Khán giả xuống đường chạy; ném chai nước, vật lạ xuống sân vận động; ghi hình không đủ thời lượng trận đấu giữa Dược Nam Hà Nam Định và Viettel ngày 12/7 trên sân Thiên Trường./.

Phương Trang (Vietnam+)