Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa xem xét hành vi phản ứng quá mức của huấn luyện viên Park Hang-seo ở trận chung kết SEA Games 30 và đưa ra án phạt. Theo đó, huấn luyện viên người Hàn Quốc sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu cùng các đội tuyển Việt Nam và phải nộp 5000 USD tiền vì thái độ nóng nảy. 

Tuy nhiên, án phạt này chỉ được áp dụng ở các trận đấu giao hữu của các cấp đội tuyển Việt Nam. Vì vậy, ông Park vẫn có thể chỉ đạo trực tiếp đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Nhưng ông sẽ không đứng ngoài đường biên dẫn dắt tuyển Việt Nam ở trận giao hữu với Iraq ngày 26/3 tới trên sân Gò Đậu. 

Bên cạnh án phạt, huấn luyện viên Park Hang-seo đồng thời bị AFC cảnh cáo. Nếu ông tiếp tục có những hành vi phản ứng với trọng tài hay thái độ quá mức trong trận đấu thì sẽ phải nhận những án phạt nặng hơn. 

HLV Park Hang-seo bi cam 4 tran vi chiec the do o chung ket SEA Games hinh anh 1 Huấn luyện viên Park Hang-seo phản ứng gay gắn với nhân viên an ninh của ban tổ chức SEA Games 30 trong đường hầm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở trận chung kết SEA Games 30, huấn luyện viên Park Hang-seo phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài chính vì lỗi phản ứng. Khi đó, ông đã có phản ứng gay gắt để bảo vệ cầu thủ U22 Việt Nam bị phạm lỗi ác ý từ đối thủ. 

Khi được mời lên khán đài và sau đó vào đường hầm sân vận động, ông Park vẫn tiếp tục phản ứng và có thái độ nóng nảy với các nhân viên an ninh. 

Có thể hành động quá mức và không dừng lại ngay cả khi đã phản nhận thẻ đỏ là lý do chính khiến ông phải nhận án phạt nặng từ AFC

Huấn luyện viên Hàn Quốc vốn là người nóng tính vì thế nhiều lần không thể tránh khỏi những cãi vã, phản ứng trên sân.

Từ khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Park đã phải nhận 2 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ đều vì lỗi phản ứng./.

Nguyên An (Vietnam+)