Trưa 24/11, ông Akira Nishino tham dự phần họp báo trước thềm SEA Games 30 môn bóng đá nam cùng huấn luyện viên trưởng U22 Việt Nam, U22 Brunei, U22 Indonesia, U22 Singapore và U22 Lào. 

Tại đây, huấn luyện viên U22 Thái Lan gửi lời xin lỗi tới ông Park Hang-seo vì hành vi khiêu khích của người trợ lý Sasa Todic ở trận đấu Việt Nam-Thái Lam hôm 19/11 vừa qua tại vòng loại World Cup 2022.

Ông Akira Nishino bày tỏ: "Nhân cơ hội, tôi muốn nói lời xin lỗi vì hành động của người trợ lý tuyển Thái Lan ở trận đấu tại vòng loại World Cup vừa qua. Tôi và huấn luyện viên Park Hang-seo có mối quan hệ tốt và quen nhau từ lâu. Tôi tôn trọng ông ấy. Đây là một huấn luyện viên giỏi. Tôi hy vọng ông Park sẽ thành công với bóng đá Việt Nam."

Ở trận đấu giữa Việt Nam-Thái Lan vừa qua trên sân Mỹ Đình, trợ lý của ông Akira Nishino là Sasa Todic đã có hành vi khiêu khích huấn luyện viên Park Hang-seo. 

Trợ lý người Serbia của tuyển Thái Lan giơ bàn tay lên và úp xuống như ám chỉ, miệt thị chiều cao của ông Park. Điều này khiến 'thuyền trưởng' tuyển Việt Nam cáu giận và xảy ra tranh cãi. 

Sau sự việc này, trợ lý tuyển Thái Lan nhận nhiều chỉ trích từ truyền thông Việt Nam bởi hành vi khiếm nhã. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã khiếu nại Liên đoàn bóng đá châu Á về hành vi này. 

Dưới áp lực lớn từ dư luận, ông Sasa Todic đã chia sẻ trần tình về vụ việc nhưng chưa hề nói lời xin lỗi tới huấn luyện viên Park Hang-seo.

HLV Thai Lan xin loi ong Park Hang-seo vi hanh vi xuc pham cua tro ly hinh anh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo phản ứng với trợ lý Sasa Todic khi bị khiêu khích ở trận đấu hôm 19/11 vừa qua. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Cùng trong buổi họp báo trưa 24/11, huấn luyện viên Akira Nishino tới trễ hơn lịch dự kiến và cũng đã nói lời xin lỗi: "Tôi xin lỗi vì đến muộn. Tôi có lịch sinh hoạt của mình cùng đội tuyển."

Trong khi đó, nói về chiến dịch SEA Games 30 của tuyển U22 Thái Lan, vị chiến lược gia Nhật Bản cho hay: "Đây là lần đầu tiên tôi tham dự SEA Games. Bảng đấu của U22 Thái Lan rất khó nhưng toàn đội sẽ chới hết mình. Tôi sẽ nỗ lực vì sự phát triển bóng đá Đông Nam Á."

Đội tuyển U22 Thái Lan sẽ có trận đấu đầu tiên tại SEA Games 30 trước đối thủ U22 Indonesia trên sân Rizal Memorial chiều 26/11.

Trong khi đó, vào 15 giờ chiều 25/11, U22 Việt Nam đã mở màn SEA Games, đối đầuU22 Brunei trên sân Binan./.

Nguyên An (Vietnam+)