Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Sáng 30/12, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty Bảo hiểm PVI phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh Gia Lai tổ chức trao hỗ trợ nhân đạo cho các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 27/11, tại địa bàn thôn Đại An thuộc xã Ia Khươil, huyện Chư Păh (Gia Lai).

Vụ tai nạn đã làm 5 người chết và 8 người bị thương đều là đồng bào người dân tộc thiểu số, trong khi đi làm nương rẫy về.

Mỗi gia đình nạn nhân tử vong được hỗ trợ 20 triệu đồng​. Đây là khoản tiền nhân đạo của Quỹ bảo trợ xe cơ giới thuộc Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao hỗ trợ nhân đạo với hy vọng phần nào giúp các gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn và cùng chia sẻ nỗi đau mất mát của người thân.

Trước đó, tỉnh Gia Lai cũng hỗ trợ cho 5 triệu đồng/nạn nhân tử vong và 3 triệu đồng/nạn nhân bị thương được điều trị tại bệnh viện.

Các gia đình nạn nhân đều rất xúc động trước sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội và cộng đồng đã kịp thời quan tâm và chia sẻ; đồng thời, tuyên truyền, vận động bà con trong buôn làng thực hiện tốt Luật an toàn giao thông, không để xảy ra những mất mát, đau thương cho những người còn ở lại và là gánh nặng của xã hội./.