Người dân Ninh Giang chăm sóc hoa cúc vụ Tết. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Ông Trần Ngọc Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện việc xây dựng nhãn hiệu tập thể “Hoa cúc Ninh Giang” đã cơ bản hoàn thành sau gần 1,5 năm triển khai.

Đây là nhãn hiệu về hoa đầu tiên được xây dựng ở Khánh Hòa.

Nghề trồng hoa cúc phục vụ Tết Nguyên đán được người dân Ninh Giang trồng tập trung, có quy mô lớn nhất tỉnh Khánh Hòa từ gần 20 năm qua.

Hoa cúc Ninh Giang nổi tiếng có màu sắc đẹp, hoa lớn, đều, bền và giá cả phù hợp.

Vụ hoa Tết này, hộ ông Trần Văn Sơn trồng 2.000 chậu hoa cúc loại vừa. Hiện ông Sơn đang cùng với 4 lao động tất bật chăm sóc hoa như tưới nước, tạo dáng…

Ông Sơn cho biết, ông đã bán hết số hoa cúc này cho các chủ vựa hoa với giá 250.000 đồng/cặp chậu hoa và thu được 250 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí sản xuất, thuê người chăm sóc, ông còn lãi trên 100 triệu đồng.

Số hoa này gia đình sẽ chăm sóc đến giữa tháng Chạp và sau đó chủ vựa hoa đã đặt mua sẽ mang đi tiêu thụ vào dịp Tết ở các tỉnh lân cận.

Phường Ninh Giang hiện có trên 270 hộ trồng hoa cúc phục vụ Tết Nguyên đán. Mỗi năm người dân ở đây trồng từ 150.000-160.000 chậu hoa cúc các loại với doanh thu 12-13 tỷ đồng. Ngay từ khi trồng hoa cúc, người dân Ninh Giang đã chú trọng đến chất lượng hoa nên nghề này phát triển, tạo nguồn thu nhập chính và giúp người dân ở đây làm giàu.

Nhãn hiệu tập thể “Hoa cúc Ninh Giang” được xây dựng trên cơ sở các quy định về mẫu mã, chất lượng, chỉ dẫn địa lý vùng sản xuất, logo… qua đó giúp nâng cao giá trị cho loại hoa này./.