Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 6

Với chủ đề “Đà Lạt - Muôn màu sắc Hoa,” Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 6 sẽ được tổ chức từ ngày 29/12/2015 đến 2/1/2016 với nhiều hoạt động đặc sắc ấn tượng.
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 6 ảnh 1Vườn trồng hoa cúc của người dân làng hoa Hà Đông, thành phố Đà Lạt. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Với chủ đề “Đà Lạt - Muôn màu sắc Hoa,” Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 6-2015 sẽ được tổ chức từ ngày 29/12/2015 đến 2/1/2016 với nhiều hoạt động đặc sắc ấn tượng.

Tại buổi họp báo giới thiệu về Festival được tổ chức ngày 14/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết đây là sự kiện văn hóa du lịch mang tầm quốc gia định kỳ tổ chức 2 năm một lần kể từ năm 2013 và đã trở thành thương hiệu riêng của Thành phố Đà Lạt với tên “Thành phố Festival Hoa.”

Sự kiện nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Hoa Đà Lạt, tôn vinh nghề trồng hoa cũng như các nghệ nhân trồng hoa, cũng như tạo điều kiện thu hút hút đông đảo du khách đến với xứ sở ngàn hoa này.

Theo Ban tổ chức, Festival hoa năm nay được tổ chức thành hai mảng nội dung lớn với 9 chương trình chính và 19 chương trình hưởng ứng tại thành phố Đà Lạt và các địa phương như thành phố Bản Lộc, huyện Đức Trọng… của tỉnh Lâm Đồng.

Điểm nhấn của Festival năm nay là chương trình khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 29/12 tại Quảng trường Lâm Viên với chương trình sân khấu hóa được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên, chương trình diễu hành đầy ấn tượng của đoàn xe hoa được kết bằng hoa tươi.

Ngoài ra, nhiều chương trình khác cũng sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và du khách như “Không gian Hoa,” “Đêm tôn vinh Người trồng hoa Đà Lạt,” “Phiên chợ Rau và Hoa,” hội thảo khoa học về hoa, “Phố trà-càphê-rượu vang và đặc sản Đà Lạt.”

Ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, Trưởng Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 6-2015, cho biết Festival Hoa năm nay có nhiều thay đổi về tổ chức cũng như nội dung, trong đó Ban tổ chức chú trọng kêu gọi doanh nghiệp và người dân địa phương tham gia. Cụ thể, trong 28 chương trình của Festival hoa năm nay, có đến 19 chương trình do các doanh nghiệp và người dân địa phương thực hiện.

Ông Võ Ngọc Hiệp cho biết thêm Ban tổ chức đã tích cực vận động các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đảm bảo môi trường, cảnh quan, an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt các đơn vị dịch vụ phải niêm yết giá để tránh tình trạng chặt chém khách du lịch.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cũng làm việc với các hãng hàng không tăng thêm chuyến bay đến Đà Lạt để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Dự kiến trong thời gian diễn ra Festival, Đà Lạt sẽ đón tiếp khoảng 500.000 du khách trong và ngoài nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục