Hoa hoan tai khach san tren pho co Ha Noi, du khach hoang loan hinh anh 1Đám cháy bắt nguồn từ khu vực bếp ăn và nhà hàng của khách sạn. (Nguồn: Vietnam+)

Một vụ hỏa hoạn đã diễn ra vào lúc sáng sớm ngày 22/11 trên tầng cao của một khách sạn ở khu vực phố cổ Hà Nội đã khiến nhiều du khách, chủ yếu là người nước ngoài, hoảng loạn.

Theo các nhân chứng, đám cháy bùng phát vào khoảng 6 giờ sáng nay ở tầng 9 là khu vực bếp ăn và nhà hàng của khách sạn Moonview, số 61 phố Hàng Than, quận Ba Đình.

Vào thời điểm này, khói đen bốc cao từ nơi xảy ra đám cháy, trong khi nhiều người xuất hiện ở khu vực ban công tầng 8, tầng 9 kêu cứu.

Các nhân chứng nhìn thấy nhiều người kêu cứu từ ban công tầng 9 và cố gắng trèo qua ban công xuống tầng dưới. 
 
[Chùm ảnh cháy khách sạn phố cổ, khách nước ngoài hoảng loạn lúc sáng sớm]

Khách sạn nằm trên ngã ba Hàng Than - Nguyễn Trung Trực, đối diện trụ sở Công an phường. Ngay sau khi có chuông báo, lực lượng công an phường Nguyễn Trung Trực đã có mặt và sơ tán các du khách lưu trú tại khách sạn sang khu vực an toàn bên kia đường, đồng thời phân lại luồng giao thông để phục vụ công tác chữa cháy.

Đa phần các du khách đều chủ mặc đồ ngủ và chưa kịp mang theo hành lý khi chạy khỏi hiện trường.

Hoa hoan tai khach san tren pho co Ha Noi, du khach hoang loan hinh anh 2Các du khách lưu trú tại khách sạn Moonview được sơ tán qua phía bên kia đường. (Nguồn: Vietnam+)

Ba xe cứu hỏa có mặt sau đó 15 phút và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để khống chế vụ hỏa hoạn, giải cứu những người bị mắc kẹt.

Đến khoảng 7 giờ sáng ngày 22/11, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Theo thông tin ban đầu, không có thiệt hại về người trong vụ hỏa hoạn này.

Vào thời điểm xảy ra đám cháy, có khoảng 50 khách đang lưu trú, đa phần là người nước ngoài.

Một số nạn nhân bị ngạt khói cũng đã được lực lượng Cấp cứu 115 tiến hành sơ cứu kịp thời./.

Hoa hoan tai khach san tren pho co Ha Noi, du khach hoang loan hinh anh 3Đám cháy xuất phát từ tầng trên cao của khách sạn

 

(Vietnam+)