Bành Vũ Yến trong vai Hoàng Phi Hồng phiên bản mới (Nguồn: SCMP)

Nhân vật huyền thoại trong làng võ thuật Trung Hoa Hoàng Phi Hồng sẽ tiếp tục được tái hiện trên màn ảnh rộng trong tập phim mới mang tựa đề "Rise of the Legend" (tựa Việt là Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại) với diễn xuất của nam tài tử Bành Vũ Yến.

Bộ phim xoay quanh cuộc đại chiến giữa Hoàng Phi Hồng và Hắc Hổ Bang hùng mạnh. Phim khắc họa hình tượng Hoàng Phi Hồng từ thuở thiếu niên, khi vẫn còn là một chàng trai bồng bột, nông nổi trước khi đối đầu với cuộc chiến với Hắc Hổ Bang. Hoàng Phi Hồng sẽ phải chiến thắng cái tôi của bản thân mình để trở thành một trượng phu thật sự.

Các nhà làm phim cho biết, "Rise of the Legend" sẽ có cách dựng hoàn toàn mới so với những tập phim gắn liền với tên tuổi của ngôi sao Lý Liên Kiệt hồi những năm 1990.

Ngoài Bành Vũ Yến, bộ phim quy tụ dàn diễn viên Hoa ngữ hàng đầu hiện nay như Hồng Kim Bảo, Trương Tấn, Angela Baby… 

"Rise of the Legend" có kinh phí hơn 130 triệu Nhân dân tệ, do Châu Hiểu Dương đạo diễn, cùng hai chuyên gia chỉ đạo võ thuật lừng danh là Nguyên Khuê và Lưu Phương.

"Rise of the Legend" đã ra mắt thị trường Trung Quốc đại lục từ hôm 21/11 và sẽ trình chiếu tại Hong Kong từ cuối tuần này. Phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ 5/12 tới.