Muôn vị nhân gian: Phim của Trần Anh Hùng tung trailer dịu dàng

Phong cách đặc trưng không cốt truyện kịch tính, không cao trào, giật gân của Trần Anh Hùng tiếp tục được duy trì trong "Muôn vị nhân gian" - tác phẩm mang về cho ông giải đạo diễn tại LHP Cannes.

Still 2.png
Cặp diễn viên Benoît Magimel (trái) và Juliette Binoche trong một cảnh phim. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Hai tuần trước ngày khởi chiếu ở Việt Nam, “Muôn vị nhân gian” (tiếng Pháp: La Passion de Dodin Bouffant hoặc Le Pot-au-Feu, tiếng Anh: The Taste of Things) đã tung trailer thể hiện sự dịu dàng, tinh tế đúng theo phong cách của đạo diễn Trần Anh Hùng. Trong đó, cặp diễn viên chính của phim xuất hiện trong căn bếp ấm áp, tràn ngập tình yêu và các món ăn cổ điển, thượng hạng của những năm 1880 tại Pháp.

Trailer bắt đầu với hình ảnh chuyên gia ẩm thực Dodin (Benoît Magimel) đọc công thức, nữ đầu bếp Eugénie (Juliette Binoche) chế biến. Suốt 20 năm nay, họ làm việc cùng nhau, phối hợp ăn ý bên bếp lửa, dành thời gian cho nhau như những cặp vợ chồng nhưng thực chất chưa hề đính hôn.

Ở độ tuổi trung niên, Dodin đã nhiều lần ngỏ lời với Eugénie. Trong thời điểm của phim, ông lại ngỏ ý uốn cưới một lần nữa nhưng bà chưa nhận lời. Dường như trong lòng Eugénie còn nhiều nỗi băn khoăn, lo lắng.

Song song với mối quan hệ đầy ý nhị là những món ăn cầu kỳ, những cảm nhận tinh tế qua ẩm thực, như thoại phim hứa hẹn: “Cần có văn hóa thì mới hình thành nên khẩu vị.”

Trailer phim Muôn vị Nhân gian:

Nhà phát hành tại Việt Nam (CJ) giới thiệu: Đạo diễn Trần Anh Hùng khéo léo mượn câu chuyện ẩm thực để kể chuyện tình yêu, tạo ra những không gian, trải nghiệm và cảm xúc đa dạng. Tuy trái ngược, song vẫn vô cùng đồng điệu.

“Những cuộc trò chuyện giữa Dodin và Eugénie sẽ để lại cho người xem suy ngẫm không chỉ về nghệ thuật ẩm thực, mà còn về tình yêu, cuộc đời,” nhà phát hành này viết.

Ra mắt quốc tế lần đầu vào 24/5 tại Liên hoan Phim Cannes 2023, “Muôn vị nhân gian” thắng giải dành cho đạo diễn xuất sắc (phim còn tranh giải trực tiếp giải Cành cọ Vàng (giải cao nhất) nhưng để tuột mất chiến thắng).

Báo chí quốc tế, đặc biệt báo chí Pháp dành nhiều lời khen cho tác phẩm. Nhật báo Le Figaro nhận định phim sẽ làm hài lòng nhiều người sành ăn.

Tác phẩm là phim được nước Pháp gửi tham dự hạng mục phim không nói tiếng Anh xuất sắc nhất Giải thưởng Oscar năm 2024. Lễ trao giải sẽ diễn ra đêm 10/3 giờ Los Angeles (Mỹ), sáng sớm ngày 11/3 theo giờ Hà Nội.

Still 8.jpg
Đạo diễn Trần Anh Hùng (trái) trên phim trường. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Đạo diễn Trần Anh Hùng sinh năm 1962, là đạo diễn người Pháp gốc Việt. Tên tuổi của ông nổi tiếng quốc tế với “Mùi đu đủ xanh” (1993, giải phim đầu tay Liên hoan Phim Cannes), “Xích lô” (1995, giải cao nhất Liên hoan Phim Venice), “Rừng Na Uy” (2011, giải cho tiếng nói điện ảnh tiềm năng Liên hoan Phim Istanbul) và một số tác phẩm khác. Trong những năm qua, Trần Anh Hùng nhiều lần về Việt Nam giao lưu, truyền cảm hứng cho các nhà làm phim trẻ, tạo ảnh hưởng cho nhiều tác phẩm đoạt các giải điện ảnh quốc tế.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục