'Lỡ hẹn với ngày xanh': Lần đầu Huỳnh Anh, Lê Bống sánh đôi trên màn ảnh nhỏ

Phim truyền hình “Lỡ hẹn với ngày xanh” là câu chuyện của những kiến trúc sư trẻ trên con đường tìm kiếm “nơi bản thân thuộc về.” 

Phim đánh dấu sự tái hợp của cặp diễn viên Quách Thu Phương và Nghệ sỹ Ưu tú Trịnh Mai Nguyên sau “Hương vị tình thân.” (Ảnh: VTV)
Phim đánh dấu sự tái hợp của cặp diễn viên Quách Thu Phương và Nghệ sỹ Ưu tú Trịnh Mai Nguyên sau “Hương vị tình thân.” (Ảnh: VTV)

Câu chuyện về tình bạn, tình yêu của những người trẻ, những bí mật bị che giấu nhiều năm bỗng một ngày hé lộ, gây ra không ít xáo trộn trong mối quan hệ gia đình… tất cả sẽ có trong 40 tập phim “Lỡ hẹn với ngày xanh” của đạo diễn Trần Hoài Sơn.

Duyên (Xuân Anh – Lê Bống), Hiệp (Huỳnh Anh), Giang (Minh Thu) là những người trẻ tuổi với những hoàn cảnh sống, tính cách và trải nghiệm khác nhau. Duyên là cô bé mồ côi, sống với bà từ nhỏ. Duyên đại diện cho lớp kiến trúc sư trẻ không có các mối quan hệ. Ngay từ đầu, Duyên chọn cho mình quan điểm “kiến trúc vị dân sinh.”

Ngược lại, Giang là con nhà “trâm anh thế phiệt”, sinh ra đã ở “vạch đích,” có bố là một kiến trúc sư giỏi và là Tổng giám đốc một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc. Giang tốt nghiệp cao học ở Pháp, về nước và đồng ý vào làm công ty của bố, một phần vì Hiệp. Hiệp là con trai người lái xe của gia đình Giang.

phimtruyenhinh.jpg
Lần đầu tiên Huỳnh Anh và Lê Bống cùng tham gia một dự án phim của Đài Truyền hình Việt Nam. (Ảnh: VTV)

Chuyện bắt đầu khi Duyên gửi đến công ty ông Thắng – bố của Giang tác phẩm dự thi dành cho kiến trúc sư trẻ. Đó là một công trình nhà vệ sinh cho trẻ vùng cao. So với những công trình hoành tráng hơn về thể loại, về tính hiện đại thì nhà vệ sinh của Duyên quá nhỏ nhoi. Duyên bị đánh trượt. Không phục kết quả đó, Duyên đến gặp ông Thắng. Sau khi trao đổi, công ty ông Thắng quyết định đầu tư cho công trình của Duyên. Cô kiến trúc sư trẻ bước chân vào công ty, làm việc dưới quyền Hiệp và Giang.

Từ đây, họ có những va chạm hoặc đồng điệu về quan điểm kiến trúc, có những lựa chọn khác nhau để hiện thực hóa ước mơ, mục đích của mình. Những rắc rối cũng lớn dần theo sự phát triển tình cảm của các nhân vật, đó là khi Hiệp nảy sinh tình cảm với Duyên trong khi Giang lại đem lòng yêu anh.

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Trần Hoài Sơn (“Cổ cồn trắng,” “Vệt nắng cuối trời,” “Giao mùa”) sau nhiều năm vắng bóng. Những ấp ủ, trăn trở nghề nghiệp của anh được thể hiện bởi một dàn diễn viên trẻ bao gồm cả những người đã tạo được ít nhiều dấu ấn như Huỳnh Anh, Minh Thu hay những gương mặt hoàn toàn mới mẻ với phim truyền hình VTV như Xuân Anh (Lê Bống), Thanh Tuấn…

Lỡ hẹn với ngày xanh 40.jpg
Bộ phim là câu chuyện của những người trẻ trong ngành kiến trúc. (Ảnh: VTV)

Bên cạnh đó, phim còn đánh dấu sự tái hợp của cặp diễn viên Quách Thu Phương và Nghệ sỹ Ưu tú Trịnh Mai Nguyên. Sau “Hương vị tình thân,” một lần nữa họ lại sắm vai đôi vợ chồng trong phim mới.

Kịch bản phim do các biên kịch Chu Hồng Vân, Hoàng Vân Anh, Chu Hà Linh đảm nhận.

Phim do Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) thực hiện, lên sóng vào lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1 từ ngày 18/3./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục