Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Arab Saudi. (Nguồn: independent.co.uk)

Trong một buổi họp báo, Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Arab Saudi đã tuyên bố ý định sẽ dành phần lớn gia tài của mình – tương đương trị giá 32 tỷ USD để làm từ thiện.

Phát biểu tại thủ đô Riyadh, Hoàng tử Alwaleed cho biết số tiền ủng hộ sẽ được Alwaleed Philanthropies, quỹ từ thiện mang tên ông dùng cho các hoạt động tăng cường chăm sóc sức khỏe và y tế, loại bỏ bệnh dịch, mang điện đến các ngôi làng, xây dựng trại trẻ mồ côi, cứu trợ thiên tai và nâng cao quyền phụ nữ.

“Khoản ủng hộ từ thiện này sẽ trở thành cầu nối giúp thúc đẩy sự hiểu biết về văn hóa, phát triển cộng đồng, nâng cao quyền phụ nữ, hỗ trợ trẻ em, cứu trợ thiên tai, tiến tới kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn. Làm từ thiện là trách nhiệm của cá nhân, và đó là điều mà tôi đã luôn tuân thủ suốt hơn ba thập kỷ qua, cũng là một phần căn bản trong niềm tin tôn giáo của tôi. Với khoản ủng hộ này, tôi sẽ vinh danh những cống hiến cả đời của mình cho điều quan trọng nhất – xây dựng một thế giới hòa bình hơn, bình đẳng hơn và bền vững hơn cho những thế hệ sau” - Hoàng tử Alwaleed phát biểu.

Quỹ từ thiện Alwaleed Philanthropies ra đời dựa trên hình mẫu của quỹ Bill và Melinda Gates nổi tiếng. Quỹ Bill và Melinda Gates được thành lập nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe, giáo dục và xóa đói giảm nghèo trên toàn thế giới. Quỹ kêu gọi những người giàu có trên thế giới ủng hộ phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện.

Hoàng tử Alwaleed vẫn sẽ tiếp tục duy trì công ty kinh doanh đầu tư niêm yết công khai có tên Kingdom Holding của mình. Ông nhấn mạnh rằng không có hạn chót nào cho việc ủng hộ vào quỹ từ thiện./.