Lễ khánh thành và đưa vào sản xuất Nhà máy sản xuất khí công nghiệp có công suất lớn nhất Việt Nam, đã được Công ty trách nhiệm hữu hạn Khí công nghiệp Messer Hải Phòng thuộc Tập đoàn Messer (Đức) tổ chức ngày 6/10, tại Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát, xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Nhà máy có tổng công suất 8.500 Nm3/h, với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD. Tính ra mỗi ngày nhà máy có thể sản xuất 300 tấn oxy và 510 tấn nitơ.

Ngoài ra, Công ty Messer Hải Phòng còn xây dựng Nhà máy hóa lỏng đảm bảo cung cấp 100 tấn oxy, nitơ lỏng và 10 tấn argon lỏng/ngày.

Các sản phẩm khí công nghiệp oxy, nitơ, argon của nhà máy sẽ được cung cấp cho Liên hiệp gang thép Hòa Phát bằng đường ống dẫn khí. Bên cạnh đó, khí hóa lỏng sẽ được cung cấp cho các khách hàng tại miền Bắc và miền Trung, bao gồm các ngành công nghiệp sản xuất thép, chế biến, bảo quản thực phẩm, công nghiệp dược phẩm, sản xuất xe hơi, xe máy, các ngành công nghiệp nhẹ như sản xuất bao bì, chất dẻo, nhựa, đèn chiếu sáng… và ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống.

Tập đoàn Messer thành lập năm 1898, có trụ sở ở Frankfurt (Đức), là Tập đoàn tư nhân sản xuất khí công nghiệp hàng đầu thế giới. Tập đoàn đã có mặt ở châu Âu, Trung Quốc và Việt Nam, một phần của Châu Phi và Nam Mỹ. Tại Việt Nam, Tập đoàn Messer đã có hoạt động hơn 13 năm, với hai công ty là Công ty trách nhiệm hữu hạn Khí công nghiệp Messer Hải Phòng và Công ty Khí công nghiệp Messer Việt Nam./.

Trần Tiến Duẩn (TTXVN/Vietnam+)