Hoat dong “Theo dau chan Bac Ho” tai Trung Quoc, Lao, Thai hinh anh 1Người thanh niên Nguyễn Ái Quốc (Chủ tịch Hồ Chí Minh) tại Đại hội toàn quốc Đảng Xã hội Pháp ở thành phố Tua, tháng 12/1920. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dẫn đầu sẽ tham dự hoạt động “Du lịch đỏ - Theo dấu chân Bác Hồ” và “Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam-Trung Quốc,” tổ chức từ ngày 17-22/5 tới, tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Chuyến đi này được thực hiện theo lời mời của Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc.

Thông tin trên được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết ngày 15/5.

Hoạt động Du lịch đỏ - Theo dấu chân Bác Hồ là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền giáo dục về tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc, nhất là nhân dân các tỉnh hai bên biên giới.

Đây cũng là hoạt động góp phần thực hiện các thỏa thuận về tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt-Trung.

Trong thời gian này, Hội hữu nghị Việt Nam-Lào, Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan, Hội hữu nghị Lào-Việt Nam và Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam phối hợp tổ chức hoạt động “Theo dấu chân Bác” để giúp các nhân sỹ hữu nghị Việt Nam, Lào và Thái Lan tới những nơi Bác Hồ đã từng hoạt động trên đất nước Lào và Thái Lan.

Đoàn do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Thị Hoàng Vân dẫn đầu.

Hoạt động này nhằm giúp các đại biểu hiểu biết sâu sắc hơn về quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất nước Lào và Thái Lan, cũng như những đóng góp to lớn của Người trong việc kiến lập và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Lào và nhân dân Thái Lan; củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Lào và nhân dân Thái Lan.

Cũng trong dịp này, các đại biểu Việt Nam và Lào sẽ đến thăm Khu di tích Chủ tịch Cayson Phomvihan tại tỉnh Savanakhet, Lào nhân kỷ niệm 95 năm ngày sinh của Chủ tịch (13/12)./.


Hoàng Thị Hoa (TTXVN/Vietnam+)