Nhiều học sinh trường Lương Thế Vinh đã bật khóc trong giờ phút tiễn đưa nhà giáo, hiệu trưởng Văn Như Cương về cõi vĩnh hằng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 12/10 tại nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng, lễ tang và truy điệu nhà giáo Văn Như Cương đã diễn ra trong không khí xúc động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rất đông đồng nghiệp, cựu học sinh và học sinh trường Lương Thế Vinh các thế hệ đã đến tiễn đưa nhà giáo, người hiệu trưởng mẫu mực mà họ từng yêu mến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thông tin người thầy đáng kính qua đời để lại nhiều tiếc thương đối với không chỉ gia quyến mà đông đảo đồng nghiệp, giáo viên, phụ huynh, học sinh cũng như hàng triệu người mến mộ trên khắp cả nước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một số em học sinh đã bật khóc khi nhìn lại những hình ảnh của người thầy quá cố. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh không hẹn mà gặp đã cùng nhau tập trung tại nhà tang lễ, xếp hàng chờ đến lượt nhìn người thầy lần cuối. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mỗi người đều dán lên ngực bức ảnh của người thầy mà họ từng yêu mến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo ước nguyện của Phó giáo sư Văn Như Cương, tang lễ được tổ chức trang trọng nhưng không lãng phí, số tiền phúng viếng sẽ dùng để xây mới 1 trường học ở Điện Biên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hàng ngàn con hạc giấy đã được các bạn học sinh gấp để mang đến tặng người thầy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mắc bệnh ung thư gan ba năm qua, thầy Văn Như Cương thường xuyên phải ra vào bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, thầy vẫn cố gắng tham gia tất cả hoạt động của trường Lương Thế Vinh khi có thể, như đánh trống, phát biểu tại lễ khai giảng, tiễn học sinh lớp 12 ra trường... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phong thái gần gũi, cách nói chuyện hài hước mà sâu sắc, thầy Cương nhận được nhiều sự yêu mến của học trò. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cách đây không lâu, khi thầy ốm nặng phải nằm viện, 3.000 học sinh toàn trường hát ca khúc Bài ca Lương Thế Vinh, hơn 19.000 con hạc giấy được gấp và treo ở sảnh trường Lương Thế Vinh cơ sở Nam Trung Yên với niềm tin món quà tinh thần này sẽ giúp thầy mau khỏi bệnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thế nhưng vào ngày 9/10, Nhà giáo Văn Như Cương đã qua đời sau ba năm chống chọi với bệnh ung thư gan, hưởng thọ 80 tuổi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thầy Cương thành lập trường Lương Thế Vinh năm 1989, là trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam kể từ năm 1975. Không chỉ là nhà giáo, nhà quản lý, thầy còn được biết đến với tài văn thơ, khả năng truyền lửa cho các thế hệ học trò và những phản biện sắc sảo trước các vấn đề nóng của giáo dục. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Gia đình người thân của thầy Văn Như Cương đau buồn trước sự ra đi của ông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lễ viếng thầy Văn Như Cương được tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông. Di hài thầy sẽ được đưa về Đài hóa thân hoàn vũ ở Văn Điển chiều cùng ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Video: Minh Sơn/Vietnam+)