Những hình ảnh xúc động về phó giáo sư Văn Như Cương

Rạng sáng nay, ngày 9/10, Phó giáo sư Văn Như Cương đã qua đời ở tuổi 80, nhưng những hình ảnh của người thầy đáng kính ấy vẫn sống mãi trong lòng bao thế hệ học trò.

Rạng sáng nay, ngày 9/10, phó giáo sư Văn Như Cương, Chủ tịch hội đồng quản trị trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, Hà Nội, đã qua đời ở tuổi 80.

Ông nổi tiếng là người thầy hết lòng vì học trò, nhiệt huyết với giáo dục.

Những hình ảnh xúc động về phó giáo sư Văn Như Cương ảnh 1Phó giáo sư Văn Như Cương nổi tiếng không chỉ bởi tài năng sư phạm mà còn bởi ông là người thầy hết lòng thương yêu học trò. (Ảnh: LTV)
Những hình ảnh xúc động về phó giáo sư Văn Như Cương ảnh 2Ông luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của học sinh, từ việc nhỏ như ân cần đón học sinh mới (lớp 6) vào trường trong ngày khai giảng. (Ảnh: Tùng Lâm/Vietnam+)
Những hình ảnh xúc động về phó giáo sư Văn Như Cương ảnh 3hay có thể tạo dáng trẻ trung, chụp ảnh cùng học trò, người thầy-hiệu trưởng râu tóc bạc phơ vẫn rất gần gũi, đồng điệu với học sinh. (Ảnh: LTV)
Những hình ảnh xúc động về phó giáo sư Văn Như Cương ảnh 4Không chỉ dạy các em tri thức, ông còn dạy học trò về đạo đức, nhân cách sống, về tình yêu nước, yêu gia đình, tình yêu lao động. (Ảnh: Tùng Lâm/Vietnam+)
Những hình ảnh xúc động về phó giáo sư Văn Như Cương ảnh 5Những bài học ấy thấm vào học trò qua những hành động cụ thể, như cùng nhau xếp hình lá cờ Tổ quốc trong ngày khai trường. (Ảnh: Tùng Lâm/Vietnam+)
Những hình ảnh xúc động về phó giáo sư Văn Như Cương ảnh 6Đó cũng là một trong những lý do để mỗi năm, hàng nghìn phụ huynh luôn xếp hàng, chen nhau để mua hồ sơ cho con theo học trường Lương Thế Vinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những hình ảnh xúc động về phó giáo sư Văn Như Cương ảnh 7Phó giáo sư Văn Như Cương cũng nổi tiếng là người nổi tiếng với những đóng góp hết sức thẳng thắn cho sự phát triển của giáo dục Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Những hình ảnh xúc động về phó giáo sư Văn Như Cương ảnh 8Ông mãi mãi là niềm tự hào của mọi thế hệ học sinh Lương Thế Vinh. (Ảnh: Tùng Lâm/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục