Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Thụy Điển

Đại sứ Ann Måwe đã góp phần thúc đẩy hoạt động trao đổi học thuật và đối thoại chính sách giữa các chuyên gia, nhà khoa học của Việt Nam với Thụy Điển và các đối tác Bắc Âu.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” cho bà Ann Mawe, Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” cho bà Ann Mawe, Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Chiều 21/6, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Thường trực Học viện đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” cho bà Ann Måwe, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam để ghi nhận những đóng góp của Đại sứ Ann Måwe trong việc thúc đẩy sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu tư vấn chính sách của Học viện.

Tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Duy Bắc chúc mừng Đại sứ Ann Måwe nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị,” phần thưởng cao quý nhất của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dành cho các cá nhân và tổ chức có đóng góp thiết thực vào sự phát triển của Học viện.

Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Việt Nam và Thụy Điển có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, tốt đẹp qua hơn nửa thế kỷ.

Năm 2024, hai nước kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Hiện nay, hai nước có mối quan hệ song phương sâu sắc và đạt được những thành tựu đáng tự hào trên nhiều lĩnh vực; đặc biệt, lòng tin chính trị, sự chia sẻ các mục tiêu phát triển, giá trị nhân văn và tình cảm hữu nghị mà hai nước dành cho nhau đã trở thành tài sản quý giá của hai quốc gia.

Trong sự phát triển của mối quan hệ hợp tác hai nước có hợp tác giữa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với các đối tác Thụy Điển, ông Nguyễn Duy Bắc ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Đại sứ Ann Måwe.

Đại sứ là một người ủng hộ mạnh mẽ cho nền kinh tế mở, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững ở Việt Nam.

Bà là người đưa ra sáng kiến “Tiên phong đột phá” (Pioneer the Possible). Thông qua sáng kiến này, bà đã thúc đẩy các hợp tác giữa các thực thể Thụy Điển và Việt Nam, góp phần chuyển giao công nghệ và triển khai các giải pháp xanh, bền vững trong các lĩnh vực như thành phố thông minh, năng lượng tái tạo và chuyển đổi xanh hơn.

Bà cũng là một đại sứ văn hóa, nỗ lực tận tâm để làm sâu sắc hơn sự trao đổi văn hóa giữa Thụy Điển và Việt Nam.

Đại sứ đã góp phần thúc đẩy hoạt động hợp tác trao đổi học thuật và đối thoại chính sách giữa các chuyên gia và nhà khoa học giữa Việt Nam, trong đó có các cán bộ, giảng viên của Học viện với Thụy Điển và các đối tác Bắc Âu; tiêu biểu là Tọa đàm thường niên Bắc Âu (cùng với Đan Mạch, Phần Lan và Na Uy) được tổ chức liên tục trong nhiệm kỳ của mình.

Đại sứ cũng đã tích cực và nhiệt tình trong việc tăng cường kết nối các cơ quan chính phủ và viện nghiên cứu tư vấn chính sách, đào tạo của Thụy Điển và Học viện…

Ông Nguyễn Duy Bắc đề nghị Đại sứ Ann Måwe dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, cũng sẽ tiếp tục là nhịp cầu của tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển, lan tỏa giá trị văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến cộng đồng quốc tế, góp phần củng cố tình hữu nghị, hợp tác và phát triển thịnh vượng giữa các quốc gia, dân tộc.

Đại sứ Ann Måwe chân thành cảm ơn những tình cảm và ghi nhận của lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đối với những đóng góp trong nhiệm kỳ công tác của bà tại Việt Nam.

Đại sứ khẳng định sau khi về nước, dù trên cương vị nào, bà sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp Việt Nam-Thụy Điển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục