Hội Cựu chiến binh TTXVN tri ân các liệt sỹ hy sinh bảo vệ biên giới

Trong các ngày 14-16/2, đoàn Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã có các hoạt động tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc 1979.
Hội Cựu chiến binh TTXVN tri ân các liệt sỹ hy sinh bảo vệ biên giới ảnh 1Hội Cựu Chiến binh TTXVN thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong các ngày 14-16/2, đoàn Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do ông Nguyễn Đỗ Cường, Ủy viên Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TTXVN dẫn đầu đã có các hoạt động tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ và thăm, tặng quà gia đình khó khăn và các cơ sở kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, đoàn đã có hoạt động dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã nằm lại mảnh đất địa đầu Tổ quốc trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm.

Đứng trước mộ của các đồng chí-đồng đội, các thành viên trong đoàn vốn đã từng tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tổ quốc không khỏi nghẹn ngào xúc động.

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, hàng nghìn chiến sỹ bộ đội Cụ Hồ và nhân dân vùng biên đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ, gìn giữ độc lập, chủ quyền của dân tộc. Sự hy sinh anh dũng của họ đã viết nên khúc tráng ca bất tử, khẳng định sức mạnh, tinh thần yêu nước và tính chính nghĩa cuộc chiến đấu của quân dân Việt Nam.

Hội Cựu chiến binh TTXVN tri ân các liệt sỹ hy sinh bảo vệ biên giới ảnh 2Hội Cựu Chiến binh TTXVN thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TTXVN Nguyễn Đỗ Cường khẳng định các thế hệ cựu chiến binh TTXVN luôn tự hào và nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp anh bộ đội Cụ Hồ, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước.

Hội Cựu chiến binh TTXVN cũng đã đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại cao điểm 468 Vị Xuyên, thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy. Đây là cao điểm 28 ngày bị quân xâm lược câu pháo liên tục.

Trong dịp này, Đoàn Hội Cựu chiến binh TTXVN đã thăm tặng quà công ty xăng dầu Hà Giang. Đây là đơn vị kết nghĩa với Hội cựu chiến binh TTXVN và hỗ trợ đưa các hài cốt liệt sỹ hy sinh tại các mặt trận tại Hà Giang về với quê hương.

Hội Cựu chiến binh TTXVN tri ân các liệt sỹ hy sinh bảo vệ biên giới ảnh 3Đoàn Hội Cựu chiến binh TTXVN tặng bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho Công ty xăng dầu Hà Giang. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong chuyến công tác, đoàn đã trao tặng 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc diện chính sách, có người thân là liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới, mỗi gia đình 1 triệu đồng; Thăm và tặng quà cho trường tiểu học Minh Tân thuộc xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên.

Kết thúc cuộc hành trình tháng 2 biên giới-nghĩa tình đồng đội, ngày 16/2, Đoàn Hội Cựu chiến binh TTXVN đã về nguồn tại khu bia tưởng niệm Việt Nam Thông tấn xã, tại Trung Yên, huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang; dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại An toàn khu ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục