Hoi dong An ninh Quoc gia Han Quoc thao luan van de Trieu Tien hinh anh 1Người dân theo dõi qua truyền hình một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, tại nhà ga Seoul, Hàn Quốc ngày 4/5/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 19/5, Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã tiến hành cuộc họp, trong đó thảo luận về hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ sắp tới, cũng như những hành động khiêu khích có thể xảy ra từ phía Triều Tiên.

Cuộc họp của ủy ban thường vụ NSC được tổ chức lần đầu tiên sau khi chính quyền Tổng thống Yoon Suk-yeol nhậm chức hồi tuần trước. Cuộc họp do Cố vấn An ninh Quốc gia Kim Sung-han chủ trì.

[Mỹ-Hàn Quốc cảnh giác cao độ trước khả năng Triều Tiên thử ICBM]

Trong một tuyên bố, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay: “Tại cuộc họp, ủy ban đã rà soát các vấn đề an ninh và chính sách đối ngoại cốt lõi, trong đó có chuyến thăm của Tổng thống Mỹ (Joe) Biden tới Hàn Quốc.”

Ngoài ra, ủy ban cũng “phân tích những dấu hiệu tổng thể liên quan đến các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời thảo luận về các kế hoạch trong tương lai”./.

(Vietnam+)