Hội nghị cấp cao kiểm toán G20 xem xét, thông qua quy tắc nghị sự

SAI20 cam kết hoạt động trong khuôn khổ G20, tập trung vào quản trị tốt và thúc đẩy việc thực hiện các cam kết kiểm toán thông qua đối thoại chính sách và xác định các phương pháp thực hành tốt nhất.
Hội nghị cấp cao kiểm toán G20 xem xét, thông qua quy tắc nghị sự ảnh 1Người đứng đầu Cơ quan Kiểm toán Tối cao Indonesia (BPK) Isma Yatun. (Nguồn: ANTARA)

Ngày 29/8, SAI20 - Hội nghị cấp cao kiểm toán Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), đã khai mạc tại khu nghỉ dưỡng Bali của Indonesia, tập trung vào việc xem xét và thông qua các quy tắc nghị sự và thông cáo chung.

Diễn ra trong 2 ngày, hội nghị có sự tham dự của đại diện 12 quốc gia, trong đó 8 quốc gia tham dự trực tiếp (Indonesia, Australia, Argentina, Brazil, Saudi Arabia, Hàn Quốc, Ấn Độ và Nga), và 4 quốc gia tham dự trực tuyến (Mexico, Nam Phi, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ).

SAI20 cam kết hoạt động trong khuôn khổ G20, tập trung vào quản trị tốt và thúc đẩy việc thực hiện các cam kết kiểm toán thông qua đối thoại chính sách và xác định các phương pháp thực hành tốt nhất.

Phát biểu khai mạc hội nghị, người đứng đầu Cơ quan Kiểm toán Tối cao Indonesia (BPK) Isma Yatun cho biết việc thông qua và áp dụng các quy tắc nghị sự sẽ giúp các quy trình nội bộ, trong đó có việc ra quyết định tại SAI20, diễn ra suôn sẻ và chắc chắn, cũng như điều hành các hoạt động của SAI20.

[Các bộ trưởng G20 kết thúc họp mà không có thông cáo chung]

Bà Yatun khẳng định việc thông qua thông cáo chung tại kỳ hội nghị đầu tiên này sẽ thể hiện cam kết của SAI20 đối với người dân, Chính phủ, Quốc hội và các bên liên quan khác ở các quốc gia thành viên G20.

Bà Yatun nhấn mạnh rằng thông cáo của SAI20 sẽ thể hiện mong muốn hợp tác với tất cả các bên liên quan nhằm thống nhất các nỗ lực chung của các nước G20 nhằm mang lại giá trị gia tăng cho cộng đồng thế giới khi đang đối mặt với tình trạng bấp bênh, phức tạp và thay đổi nhanh chóng.

Để đạt được mục tiêu nói trên, bà Yatun cho biết SAI20 sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan kiểm toán nhà nước và Chính phủ các nước G20 nhằm đảm bảo các cam kết, vai trò và khuyến nghị của SAI20 được chấp nhận và thực thi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục