Tuần qua tại thành phố Hannover, thủ phủ bang Niedersachsen, Hội người Việt Nam tại Hannover và vùng phụ cận đã phối hợp cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Hannover tổ chức đón Tết Tân Mão đầy ấm cúng và mang đậm truyền thống quê hương.

Tới dự buổi lễ về phía Đức có Ngài Phó Thị trưởng thành phố Hannover Bernd Strauch và đại diện nhiều đảng đoàn trong Nghị viện bang Niedersachsen.

Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức Bùi Ngọc Toàn, đại diện Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán, đại diện một số hội đoàn trong cộng đồng người Việt ở địa phương cùng gần 200 bà con người Việt và bạn bè Đức đã tới chung vui đón Xuân.

Phát biểu khai mạc, tiến sỹ Nguyễn Ba, Chủ tịch Hội, đã điểm lại các hoạt động của Hội trong thời gian qua, giải thích với các bạn Đức ý nghĩa ngày Tết trong đời sống tinh thần của người Việt và chúc tết toàn thể bà con.

Thay mặt nhân dân thành phố Hannover gửi lời chúc Tết tới toàn thể bà con cộng đồng người Việt, Ngài Bernd Strauch đã đánh giá cao sự hội nhập của cộng đồng người Việt vào đời sống kinh tế-xã hội sở tại cũng như những đóng góp của người Việt trong việc xây dựng và phát triển thành phố Hannover.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Tham tán Công sứ Bùi Ngọc Toàn đã chúc Tết bà con và biểu dương các hoạt động vì cộng đồng của Hội người Việt Nam tại Hannover và vùng phụ cận trong thời gian qua, đặc biệt trong việc góp phần vào thành tích chung của cộng đồng người Việt trên toàn nước Đức trong các hoạt động kỷ niệm trong "Năm Việt Nam tại Đức 2010."

Tại lễ đón Xuân, bà con còn nhận được các phát biểu biểu dương và chúc Tết từ những vị đại biểu người Đức.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thứ Nhất, Ủy viên thường trực thay mặt Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã trao bằng khen của Ban cộng đồng cho Hội Người Việt Nam tại Hannover và vùng phụ cận vì những đóng góp của Hội cho phong trào cộng đồng cũng như trong các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam trong năm 2010.

Chung vui đón Xuân, bà con cô bác và các bạn Đức đã được thưởng thức các món ăn mang phong vị Tết cổ truyền Việt Nam và một chương trình ca nhạc "cây nhà lá vườn" đặc sắc, trong đó đặc biệt ấn tượng là phần trình diễn của các cháu bé với nhạc cụ dân tộc và các bài hát ca ngợi mùa Xuân quê hương bằng tiếng Việt./.