Hon 100 nguoi tham gia cuu ho vu lat xe tren deo Lo Xo hinh anh 1(Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN)

Ngày 23/6, ông Hoàng Trung Thông - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết huyện Đăk Glei cùng với các ngành chức năng đã huy động hơn 100 người tham gia hỗ trợ huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cứu hộ các nạn nhân trong vụ lật xe ôtô trên đèo Lò Xo.

Theo Thiếu tá Nguyễn Ích Hòa - Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum), ngay sau khi nhận được tin, Trạm đã huy động toàn bộ 6 cán bộ chiến sỹ Tổ công tác của Trạm đang làm nhiệm vụ trên đèo Lò Xo đến hiện trường để phối hợp với lực lượng chức năng của huyện Phước Sơn và tỉnh Quảng Nam cứu hộ và đưa người bị thương về huyện Phước Sơn cấp cứu.

Bên cạnh đó, Trạm cũng huy động phương tiện, phối hợp với lực lượng y tế của huyện Ngọc Hồi, Đăk Glei (tỉnh Kon Tum), là những địa bàn giáp ranh với huyện Phước Sơn để vận chuyển người, tham gia ứng cứu cũng như phân luồng giao thông trên đèo Lò Xo.

Hiện Trạm vẫn tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam để giải quyết vụ việc.

Cũng theo Thiếu tá Nguyễn Ích Hòa các hành khách trên xe phản ánh khi đi gần hết đèo Lò Xo thì xe mất phanh, lái xe đã thông báo để hành khách ở trên giường tầng xuống dưới, hạn chế thiệt hại về người.

Trưa 23/6, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam khiến ít nhất 1 người chết, 7 người bị thương.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam, chiếc khách gặp nạn là loại xe 45 chỗ ngồi chạy hướng Kon Tum-Đà Nẵng trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn. Chiếc xe gặp nạn nằm dưới vực sâu khoảng trên 100m./.
Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)