Đại lễ Vu Lan báo hiếu lần đầu tiên trên quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Khu du lịch Lạc Cảnh-Đại Nam-Văn Hiến, do Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương phối hợp với Ban trị sự Hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Đại Nam tổ chức.

Đại lễ dự kiến diễn ra trong hai ngày 14-15/8. Hơn 10.000 tu sĩ, các gia đình phật tử của hơn 20 tỉnh, thành phía Nam quy tụ về Đại lễ nhằm tụng kinh, cầu siêu cho các vong hồn cha mẹ, người có công với nước trong mùa Vu Lan báo hiếu năm nay.

Theo Thượng tọa Thích Huệ Thông, Phó ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Bình Dương, Đại lễ Vu Lan lần này thể hiện tính truyền thống uống nước nhớ nguồn, giúp mọi người có cơ hội thể hiện tấm lòng báo hiếu công ơn cha mẹ trong mùa Vu Lan tháng Bảy về. Bên cạnh đó, Đại lễ còn tổ chức mừng thọ tập thể cho gần 1.000 cụ tuổi 60-70.

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, các hoạt động của Đại lễ Vu Lan được công ty tài trợ miễn phí.

Nhân dịp này, công ty còn tặng 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các em học sinh của các gia đình phật giáo gặp khó khăn trước thềm năm học mới; phát động "Chương trình cúng dường" để xây một số ngôi chùa đã xuống cấp ở trong và ngoài tỉnh./.