Hơn 41.700 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 4 tháng

Theo số liệu mới nhất của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) ttrong 4 tháng đầu năm 2019, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 41.725 lao động.
Hơn 41.700 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 4 tháng ảnh 1Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Với hơn 41.700 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 4 tháng đầu năm, con số này đã đạt 34,8% kế hoạch xuất khẩu lao động năm 2019.

[Giải quyết việc làm cho trên 484.000 lao động trong 4 tháng đầu năm]

Đáng chú ý,  trong 4 tháng đầu năm, thị trường Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu với 23.253 lao động sang làm việc ở nước này, tiếp đến là Đài Loan 14.986 lao động, Hàn Quốc 1.853 lao động Romani 496 lao động, Saudi Arabia 396 lao động, Algeria 218 lao động, Malaysia 203 lao động và các thị trường khác.

Hơn 41.700 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 4 tháng ảnh 2

Chỉ riêng trong tháng Tư, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài là 9.382 lao động, gồm các thị trường: Nhật Bản: 4.197 lao động, Đài Loan: 4.010 lao động, Hàn Quốc: 876 lao động, Saudi Arabia: 112 lao động, Romania: 111 lao động và các thị trường khác.

Trong những tháng tiếp theo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục thực hiện các biện pháp ổn định thị trường cũ, mở rộng thị trường lao động nước ngoài mới, chú trọng thị trường có thu nhập cao, phù hợp với trình độ, kỹ năng của người lao động.

Bên cạnh đó, Bộ Lao động-Thương cũng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ quyền lợi của lao động đi làm việc ở nước ngoài, có biện pháp tập hợp, sử dụng hiệu quả đội ngũ lao động đã đi làm việc ở nước ngoài trở về./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Với một niềm tin sắt son và kỳ vọng lớn lao, người dân Cà Mau tin tưởng rằng, những quyết sách từ Đại hội XIV sẽ đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

Những cánh đào nở sớm báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần. (Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN)

Phú Thọ: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết

Tại Phú Thọ, không khí lao động đang nhộn nhịp hơn, trên các vườn hoa, cánh đồng, bà con nông dân tất bật chăm sóc, căn chỉnh từng công đoạn cuối cùng, với mong muốn mùa vụ Tết "được mùa, được giá."