Hơn 44 triệu lượt người hưởng các chế độ bảo hiểm trong quý 1

Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong ba tháng đầu năm, đã có 44,4 triệu lượt người được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
Hơn 44 triệu lượt người hưởng các chế độ bảo hiểm trong quý 1 ảnh 1Giải quyết chế độ bảo hiểm cho người lao động. (Ảnh: Vietnam+)

Trong quý 1, cơ quan bảo hiểm xã hội đã giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho 2,7 triệu lượt người và hơn 41,7 triệu lượt người khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đây là số liệu được đưa ra tại hội nghị “Tập huấn kiến thức về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho nhà báo, phóng viên, biên tập viên chuyên trách thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí” năm 2019 do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Đào Việt Ánh nhấn mạnh: “Thời gian qua, toàn ngành bảo hiểm xã hội nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền lợi hợp pháp của người tham gia, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.”

“Tính đến 31/3, số người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là 14,6 triệu người; bảo hiểm xã hội tự nguyện là 295.000 người; bảo hiểm thất nghiệp là 12,78 triệu người; bảo hiểm y tế là 83,6 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 88,1% dân số,” ông Ánh cho hay.

Ông Đào Việt Ánh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyền truyền các chính sách trên báo chí trong việc đạt được mục tiêu bao phủ bảo hiểm xã hội. Sự vào cuộc chủ động, tích cực của hệ thống báo chí đã góp phần quan trọng đưa chủ trương, chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến với doanh nghiệp, người dân và toàn xã hội.

[Phấn đấu tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội đạt 32,3% lực lượng lao động]

Trong năm 2018, hơn 10.000 tin, bài tuyên truyền về các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được thể hiện đa dạng dưới nhiều hình thức như: Phát thanh, truyền hình, điện tử, phóng sự, tọa đàm, chính luận…

Ông Đào Việt Ánh bày tỏ mong muốn đồng hành cùng các cơ quan thông tấn, báo chí để ngày càng có nhiều người dân hiểu đúng về chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để từ đó chủ động tham gia vì mục tiêu phát triển bền vững, xây dựng và hoàn thiện một hệ thống an sinh xã hội “không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục