Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết từ ngày 7-10/2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Thân 2016), đã có hơn 53.000 hành khách xuất, nhập cảnh Hà Nội qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

Những hành khách này chủ yếu là bà con Việt kiều nhập cảnh về Thủ đô Hà Nội thăm quê hương, đất nước và hành khách, du khách xuất, nhập cảnh Hà Nội tới các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Khách quốc tế nhập cảnh vào Hà Nội trong dịp Tết này gồm nhiều quốc tịch, nhưng phần lớn là từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và từ các quốc gia châu Âu, châu Mỹ.

Trong số hơn 53.000 hành khách xuất, nhập cảnh dịp Tết vào Hà Nội, có hơn 27.000 hành khách là xuất cảnh trên gần 290 chuyến bay từ Nội Bài đi các tuyến bay quốc tế.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, số chuyến bay xuất, nhập cảnh qua Nhà ga T2 Nội Bài trong Tết Nguyên đán năm nay tăng tới 15% so với dịp Tết Nguyên đán năm trước.

Hàng vạn khách xuất nhập cảnh đều được làm thủ tục hải quan nhanh chóng, kịp thời. Điều này cho thấy tín hiệu tích cực của sự phục hồi từng bước về kinh tế cũng như khẳng định Hà Nội tiếp tục là điểm du lịch thú vị, hấp dẫn tại châu Á. Đồng thời, cho thấy những hiệu quả tích cực của ngành hải quan thành phố trong nỗ lực cải cách, phát triển, hiện đại hóa.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cũng cho biết kể từ khi Nhà ga quốc tế T2 Nội Bài chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2016, cơ quan Hải quan đã đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện cho hành khách xuất nhập cảnh và phương tiện, hàng hóa xuất nhập khẩu qua sân bay cho hơn 41.200 chuyến bay với hơn 6,1 triệu lượt hành khách và 7,1 triệu kiện hành lý, hàng hóa./.
Anh Tùng (TTXVN/Vietnam+)