Honda trao tang 20.000 mu bao hiem dat chuan cho hoc sinh toan quoc hinh anh 1Việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ giúp học sinh phòng tránh được những tai nạn giao thông. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trên toàn quốc với chủ đề năm 2017 “Cùng Honda chắp cánh tương lai” đồng thời tổ chức trao tặng 1.500 mũ bảo hiểm cho học sinh Trường tiểu học Thanh Bình vào chiều nay 22/5, tại tỉnh Ninh Bình.

Tại lễ phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trên toàn quốc, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhìn nhận, qua chương trình trao tặng mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh khi tham gia giao thông an toàn để chắp cánh ước mơ, trở thành những người gánh vác trọng trách xây dựng đất nước.

“Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị học sinh đi môtô xe máy, xe đạp điện đội mũ bảo hiểm đúng luật. Nếu người thân chở các em học sinh chưa đội mũ bảo hiểm thì học sinh phải nhắc nhở, điều đó đồng nghĩa với việc học sinh cũng chính là tuyên truyền viên trong công tác đảm bảo an toàn giao thông,” ông Hùng nhấn mạnh.

[Chính phủ Hoa Kỳ trao tặng 25.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam]

Thông qua chương trình trao 20.000 mũ bảo hiểm này, Công ty Honda Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia mong muốn nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để bảo vệ sự an toàn cho các em khi đến trường hàng ngày.

Đồng thời, chính các em học sinh tác động tích cực tới các bậc phụ huynh và người thân cải thiện ý thức và tuân thủ tốt hơn việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Chương trình cũng là một hoạt động tích cực của công ty Honda Việt Nam trong việc phối hợp với các cơ quan của Chính phủ triển khai các biện pháp mạnh mẽ nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông nhất là với lứa tuổi học đường trong năm 2017.

Honda trao tang 20.000 mu bao hiem dat chuan cho hoc sinh toan quoc hinh anh 2Công ty Honda Việt Nam sẽ trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh toàn quốc. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Trong thời gian tới, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chương trình trao tặng mũ bảo hiểm trong chiến dịch 20.000 mũ bảo hiểm “Cùng Honda chắp cánh tương lai" này.

Được biết, kể từ khi có mặt tại Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam đã và đang triển khai mạnh mẽ các chương trình giáo dục, tuyên truyền phổ biến kiến thức, tổ chức đào tạo kỹ năng tham gia giao thông an toàn rộng khắp trên 63 tỉnh/thành tới các đối tượng thuộc mọi lứa tuổi.

Nằm trong những hoạt động này, từ năm 2015, hưởng ứng quy định của Chính phủ về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, hàng năm Công ty Honda Việt Nam đã tiến hành trao hàng chục ngìn mũ bảo bảo hiểm đạt chuẩn của Honda cho học sinh, sinh viên và người dân toàn quốc./.

Doãn Đức (Vietnam+)