Việt Nam-Thái Lan: Thúc đẩy hợp tác văn hóa và giao lưu nhân dân
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn xác định hoạt động ngoại giao đối với các quốc gia là rất quan trọng, vì hòa bình, phát triển và cùng có lợi.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn xác định hoạt động ngoại giao đối với các quốc gia là rất quan trọng, vì hòa bình, phát triển và cùng có lợi.
Chương trình "photo tour" góp phần quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng của nước Lào anh em và tăng cường hợp tác văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và các tỉnh Nam Lào.
Từ không gian thiêng Yên Tử, sự kiện “Ngày Việt Nam-EU: Nhịp cầu văn hóa vì tương lai bền vững” lan tỏa thông điệp: văn hóa là động lực cho hợp tác phát triển xanh, sáng tạo và nhân văn giữa hai bên.
Tối 21/9 tại Bắc Kinh, trong không khí vui tươi kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc.
Phu nhân Tổng Bí thư Ngô Phương Ly cùng Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc tham quan Bảo tàng Quốc gia Han Quốc, trao đổi về hợp tác văn hóa và công nghiệp sáng tạo, thắt chặt quan hệ hữu nghị Việt-Hàn.
Việt Nam-Hàn Quốc đặt mục tiêu kết nối doanh nghiệp, nghệ sỹ và công nghệ, khai thác thế mạnh bổ trợ của hai nước để phát triển các sản phẩm văn hóa chất lượng cao, giàu sức lan tỏa toàn cầu.
Hội hữu nghị Bồ Đào Nha-Việt Nam quy tụ nhiều người Bồ Đào Nha làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều có tình cảm với Việt Nam và mong muốn thúc đẩy gắn kết và hợp tác giữa hai nước.
Thị trưởng Seif Mesheleb nhấn mạnh vai trò của Abu Snan trong việc thúc đẩy đối thoại liên văn hóa và giao lưu cộng đồng, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam.
Cùng với những tương đồng trong văn hóa, trao đổi du lịch giữa Trung Quốc và Việt Nam ngày càng trở nên chặt chẽ hơn là những công cụ tăng cường mối quan hệ giữa người dân hai nước.
Tổng Bí thư đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Sugi Ryotaro cho quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản trong suốt hơn 30 năm qua thông qua việc đặt nền móng cho đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam.
Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi làm việc với Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện về hợp tác du lịch, giáo dục, văn hóa giữa hai nước.
Đặc phái viên của Tổng thống LB Nga và Đại sứ Đặng Minh Khôi trao đổi các ý tưởng thúc đẩy quan hệ văn hóa giữa hai nước, trong đó có sáng kiến tổ chức năm chéo về khoa học và công nghệ giữa hai bên.
Các bên thống nhất trong thời gian tới tăng cường quan hệ hữu nghị, trao đổi kinh nghiệm xây dựng hệ thống chính trị; thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch, y tế, giáo dục, quốc phòng-an ninh.