Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE)  sẽ chính thức triển khai giao dịch trực tuyến  kể từ ngày 12/1/2009.
 
Ngày 8/1, ông Lê Hải Trà, người phát ngôn Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), cho biết 69 công ty chứng khoán thành viên trong tổng số 91 đơn vị thành viên của HoSE sẽ giao dịch trực tuyến trong đợt 1 này, 22 đơn vị còn lại vẫn tiếp tục giao dịch theo phương thức truyền thống tại sàn.
 
Với giao dịch trực tuyến, hệ thống giao dịch của các công ty chứng khoán thành viên kết nối trực tiếp với hệ thống giao dịch của HoSE thông qua cổng giao diện HoSE Gateway để thực hiện giao dịch chứng khoán theo các quy định hiện hành.
 
Giao dịch trực tuyến cho phép tự động hóa quá trình nhận lệnh, xử lý và xác nhận giao dịch của nhà đầu tư. Thao tác thủ công tại các công ty này được giảm thiểu, giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí và giảm khả năng phát sinh lỗi giao dịch.
 
Giao dịch trực tuyến cũng giúp khắc phục được các khiếm khuyết của phương thức giao dịch thủ công hiện tại, tăng cường tính thanh khoản, công bằng và minh bạch trong hoạt động giao dịch chứng khoán./.

(TTXVN/Vietnam+)