Huan luyen vien doi tuyen Bi cap nhat ve chan thuong cua Lukaku hinh anh 1Vẫn chưa rõ Lukaku có thể đá trận gặp Maroc hay không. (Nguồn: Football Italia)

Theo tờ Daily Mai, tại buổi họp báo ngày 26/11, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Bỉ Roberto Martinez xác nhận tiền đạo chủ lực của “Quỷ đỏ” Romelu Lukaku đang hồi phục nhanh hơn dự kiến nhưng ông cho biết vẫn chưa rõ cầu thủ này có thể đá trận gặp Maroc hay không.

Kể từ khi quay trở lại Inter Milan, Lukaku chỉ đá 2 lần cho câu lạc bộ của Italy do gặp các vấn đề về nhóm cơ đùi sau. Chính vì vậy, ông Martinez tỏ ra thận trọng đối với việc sử dụng Lukaku.

[World Cup 2022: Ngôi sao De Bruyne thừa nhận đội tuyển Bỉ "quá già"]

Ông cho hay: “Ban đầu, chúng tôi định sẽ dùng Lukaku ở trận đấu cuối cùng gặp Croatia. Tuy nhiên, hiện tại cậu ấy đã phục hồi nhanh hơn dự kiến. Tuy nhiên, chúng tôi phải xem cậu ấy phản ứng thế nào với các bài tập rồi mới đưa ra quyết định."

Nhận xét về đối thủ Maroc, ông Martinez đã dành những lời “có cánh” cho đội bóng đến từ châu Phi.

Ông nói: “Họ là một đội bóng có sự kết hợp tốt. Họ có nhiều cầu thủ có thể tạo ra lợi thế ở các phạm vi mở. Maroc được tổ chức tốt, kỷ luật và có tuyến giữa được tổ chức tốt."

Trận đấu giữa Bỉ và Maroc sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 27/11./.

Tiến Thành (TTXVN/Vietnam+)