Huan luyen vien Nigeria bao ve cac hoc tro sau tran thua Phap hinh anh 1Dù rất thất vọng nhưng huấn luyện viên Stephen Keshi vẫn bảo vệ các học trò. (Nguồn: AFP)

Huấn luyện viên trưởng Nigeria Stephen Keshi nói rằng việc bị loại khỏi World Cup 2014 trước đội tuyển Pháp là một kết quả khó có thể chấp nhận nhưng ông kêu gọi sự đoàn kết và kiên quyết bảo vệ các học trò trước những chỉ trích.

Hai bàn thắng mà Pháp ghi được đều do sai lầm từ các cầu thủ Nigeria, song ông Keshi đã lên tiếng bảo vệ các học trò khi nói rằng tất cả đều phải chịu trách nhiệm về việc Nigeria bị loại ở vòng 16 đội.

Ông nói: "Sau trận thua, mọi người chỉ trích một hoặc hai cầu thủ nhưng chúng tôi thi đấu như một đội. Chiến thắng là của toàn đội và thua cuộc cũng là trách nhiệm của toàn bộ các cầu thủ. Tôi cho rằng Nigeria không đáng bị loại như vậy nhưng đó là bóng đá. Điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào.”

Nigeria đã thi đấu ngang ngửa với đội tuyển Pháp nhưng hai bàn thua chóng vánh ở cuối trận được huấn luyện viên Keshi lý giải là do nhiều cầu thủ thiếu kinh nghiệm.

Theo chiến lược gia 52 tuổi này, "một số cầu thủ chưa thực sự tập trung vào trận đấu, số khác vẫn còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại World Cup". Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng các cầu thủ Nigeria không thi đấu hết sức mình do rắc rối xoay quanh khoản tiền thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Nigeria./.
(TTTXVN/Vietnam+)