Scolari đang đứng trước cơ hội lịch sử hai lần vô địch thế giới

Scolari đang đứng trước cơ hội trở thành huấn luyện viên thứ hai trong lịch sử, sau huấn luyện viên người Italy Vittorio Pozzo (1934 và 1938), dẫn dắt đội tuyển quốc gia giành 2 chức vô địch World Cup
Scolari đang đứng trước cơ hội lịch sử hai lần vô địch thế giới ảnh 1Nhập mô tả cho ảnh

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Brazil Luiz Felipe Scolari từng khẳng định sẽ đưa đội chủ nhà giành chức vô địch World Cup 2014 trong trận chung kết tại sân vận động Maracana huyền thoại ở Rio de Jainero, và giờ đây, ông đang dần hiện thực hóa lời nói của mình.

Scolari đang đứng trước cơ hội trở thành huấn luyện viên thứ hai trong lịch sử, sau huấn luyện viên người Italy Vittorio Pozzo (1934 và 1938), dẫn dắt đội tuyển quốc gia giành 2 chức vô địch World Cup. Ông Scolari hiểu rằng "Các vũ công Samba" sẽ không được phép tái diễn nỗi ác mộng như trận thua Uruguay ngay trên sân nhà tại trận chung kết World Cup 1950.

"Nếu tôi sợ thử thách, tôi đã không giành được bất kỳ điều gì trong sự nghiệp", Scolari trả lời phỏng vấn trên tờ The Guardian. Vị huấn luyện viên trưởng Brazil cũng tuyên bố đã chạm một tay vào chiếc cúp vô địch sau trận thắng trước Colombia tại vòng tứ kết.

Chiến lược gia 62 tuổi nhận lời trở lại dẫn dắt đội tuyển Brazil vào tháng 11/2012 thay cho Mano Menezes. Ông đã từng theo đuổi sự nghiệp cầm quân tại Kuwait, Nhật Bản và Uzbekistan nhưng đều không thành công. Thậm chí Scolari còn bị ông chủ CLB Chelsea Roman Abramovich sa thải chỉ sau 7 tháng dẫn dắt đội bóng.

Ngoài Brazil, quãng thời gian thành công nhất của Scolari là khi dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha vào đến trận chung kết Euro 2004 và bán kết World Cup 2006. Giờ đây nhiệm vụ của ông Scolari đã trở nên rõ ràng, chiến lược gia có biệt danh "Big Phil" (Phil Lớn) này từng tuyên bố khi trở lại dẫn dắt Brazil: "Tôi nhận trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển để đưa Brazil trở lại ngôi vô địch". Nếu như thành công, Scolari thậm chí có thể sẽ quyết định từ bỏ bộ ria mép vốn đã là thương hiệu của ông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục