Đức lo ngại trọng tài “thiên vị” Brazil trong trận bán kết World Cup

Cả huấn luyện viên và cầu thủ đội tuyển Đức đều bày tỏ lo ngại về khả năng trọng tài “thiên vị” đội chủ nhà trong trận bán kết World Cup diễn ra vào lúc 3 giờ ngày 9/7 tới.
Đức lo ngại trọng tài “thiên vị” Brazil trong trận bán kết World Cup ảnh 1Trọng tài 40 tuổi người Mexico Marco Rodríguez sẽ bắt chính trong trận bán kết 1 giữa Brazil và Đức. (Nguồn: Getty Images)

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận bán kết World Cup 2014 với Brazil, tuyển thủ Bastian Schweinsteiger của Đức đã bày tỏ lo ngại về khả năng trọng tài “thiên vị” đội chủ nhà trong trận đấu đỉnh cao sắp tới.

Cầu thủ đang khoác áo đội Bayern Munich kêu gọi trọng tài cần phải xử lý nghiêm khắc hơn nữa những pha vào bóng thô bạo để đảm bảo trận đấu diễn ra công bằng.

“Chơi ở vị trí giữa sân, tôi sẵn sàng chấp nhận những pha vào bóng quyết liệt song điều gì cũng cần phải có giới hạn. Các cầu thủ Brazil không còn là những kỹ thuật gia như trước đây. Triết lý bóng đá của họ đã thay đổi và cách chơi của họ trên sân cũng vậy.

Những pha tranh chấp quyết liệt là một phần của trận đấu nhưng chúng tôi cần trọng tài có những quyết định chính xác”, Schweinsteiger chia sẻ.

Phát biểu nêu trên của Schweinsteiger được đưa ra trong thời điểm những người hâm mộ tuyển Đức đang cảm thấy lo lắng sau khi chứng kiến trận đấu giữa Brazil và Colombia.

Trong trận đấu này, các cầu thủ Brazil đã phạm tới 31 lỗi nhưng trọng tài chính Carlos Velasco Carballo chỉ rút ra hai thẻ vàng.

Ngoài ra, hình ảnh ngôi sao James Rodiguez của tuyển Colombia liên tục bị Fernandinho rồi Paulinho cho “đo ván” cũng đang khiến người Đức đặt câu hỏi về sự công tâm của những “ông vua áo Đen” trong các trận đấu có sự tham dự của đội chủ nhà Brazil.

Trong khi đó, huấn luyện viên Joachim Loew cũng đưa ra quan điểm giống với cậu học trò khi cho rằng tổ trọng tài trong trận bán kết giữa Đức với Brazil sắp tới cần phải có những quyết định thực sự chuẩn xác.

Ông Joachim Loew cho biết: “Trận đấu giữa Brazil và Colombia diễn ra khi chúng tôi đang trở về khách sạn. Do vậy, tôi đã không xem được cả trận đấu nhưng tôi có xem lại những pha phạm lỗi thô bạo trên sân.

Brazil sở hữu những cầu thủ có phẩm chất kỹ thuật tốt nhưng họ cũng có những cầu thủ sẵn sàng đá rát. Đây là điều mà các trọng tài cần chú ý trong trận đấu tới”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục