Liên đoàn bóng đá Brazil vẫn cảm ơn Scolari sau thảm họa

Chủ tịch CBF Jose Maria Marin đã chấp nhận lá đơn trên, đồng thời không quên cảm ơn Scolari vì đã giúp đội nhà "giành vị trí thứ tư tại World Cup" cũng như đoạt chức vô địch Confederations Cup 2013.
Liên đoàn bóng đá Brazil vẫn cảm ơn Scolari sau thảm họa ảnh 1Scolari năm nay 65 tuổi, đã phải trả giá cho thất bại của Brazil (Nguồn: Reuters)

Liên đoàn bóng đá Brazil CBF ngày 14/7 đã chấp nhận đơn từ chức của huấn luyện viên Luiz Felipe Scolari cùng các cộng sự của mình sau thất bại lịch sử ở World Cup 2014 tổ chức trên sân nhà.

Đơn này được cho là đã đệ trình lên CBF từ hôm thứ Bảy tuần trước, sau thất bại thảm hại 1-7 trước Đức ở bán kết và 0-3 trước Hà Lan ở trận tranh giải Ba.

Chủ tịch CBF Jose Maria Marin đã chấp nhận lá đơn trên, đồng thời không quên cảm ơn Scolari vì đã giúp đội nhà "giành vị trí thứ tư tại World Cup" cũng như đoạt chức vô địch Confederations Cup hồi năm ngoái

"Scolari cùng các cộng sự xứng đáng nhận được sự tôn trọng và lời cảm ơn từ chúng tôi. Họ đã chịu trách nhiệm khôi phục tình yêu của người dân dành cho Selecao, ngay cả khi không đạt được mục tiêu chính", chủ tịch sắp mãn nhiệm Marin, người sẽ trao lại quyền lực cho Marco Polo Del Nero vào năm tới, cho biết.

Ông Marin ca ngợi Scolari - người từng giành chức vô địch thế giới năm 2002, đã đem tới sự ủng hộ lớn lao của dân chúng cho đội tuyển trước khi giải đấu bắt đầu.

Theo báo chí Brazil, nhiều khả năng người lên thay Scolari sẽ là huấn luyện viên Tite của Corinthians, 53 tuổi. Marin sẽ công bố quyết định vào thứ Năm tới trong cuộc họp báo tại trụ sở của CBF tại Rio./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục