Bỉ cảm ơn các cổ động viên sau chiến dịch lọt vào tứ kết

Đội tuyển Bỉ đã cám ơn các cổ động viên "những người tốt nhất thế giới" đã đồng hành cùng đội tuyển trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2014.
Bỉ cảm ơn các cổ động viên sau chiến dịch lọt vào tứ kết ảnh 1Cổ động viên luôn sát cánh cùng đội tuyển Bỉ. (Nguồn: AP)

Trong bức tâm thư đăng trên trang web của Liên đoàn bóng đá Bỉ ngày 6/7, đội tuyển Bỉ đã cám ơn các cổ động viên, "những người tốt nhất thế giới" đã đồng hành cùng đội tuyển trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2014. 

Dù dừng bước tại vòng tứ kết trước Argentina với tỷ số 0-1, song đội quân của huấn luyện viên Marc Wilmots đã gây được ấn tượng mạnh trong lần trở lại đấu trường World Cup sau 12 năm, đồng thời chứng tỏ rằng phía trước họ còn cả một tương lai tươi sáng.

Bức tâm thư của tuyển Bỉ viết :

"Các cổ động viên của chúng tôi thân mến! Ngày 19/5, khi chúng tôi tập trung cho buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho Cúp bóng đá Thế giới, chúng tôi không biết chính xác điều gì đang đợi mình. Trong 7 tuần, chúng tôi đã sống cùng nhau và làm mọi thứ để đại diện một cách tốt nhất cho đất nước mình và cho các cổ động viên của mình và để đưa bóng đá của chúng ta lên thứ bậc thế giới.

Mặc dù chúng tôi là một trong những đội trẻ nhất, cho đến hôm nay chúng tôi vẫn tự hào về những gì đã làm được cho đất nước là trở thành một trong 8 đội bóng mạnh nhất hành tinh. Tận đáy lòng mình chúng tôi xin cảm ơn các bạn, sự chia sẻ của các bạn trên mạng xã hội Tweets, Facebook, bưu thiếp, các đêm trắng, sự gào thét cũng như những giọt nước mắt vui sướng."

"Quỷ Đỏ" cảm ơn các cổ động viên, những người đã thực hiện hành trình tới Brazil để cổ vũ đội bóng trong suốt hành trình chinh phục đỉnh cao bóng đá thế giới. "Mỗi khi chúng tôi nghe tiếng hát 'Tất cả bên nhau' cất lên trên sân vận động, chúng tôi đều nổi da gà vì xúc động."

"Có thể chúng tôi còn trẻ nhưng chúng tôi đầy tham vọng. Chúng tôi thực sự hy vọng được đứng vào top 4 đội bóng mạnh nhất thế giới để được đá trong trận chung kết hoặc tranh giải ba. Đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ một cảm giác tự hào và thất vọng. Chúng tôi đã quá gần để đạt được mục đích của mình."

"Cúp bóng đá Thế giới Brazil dừng lại ngày hôm nay với chúng tôi nhưng chúng tôi rất tự hào về toàn bộ quá trình thi đấu. Và chúng tôi đã mơ tới một giải lớn sắp tới bởi vì mục tiêu của chúng tôi là lọt vào tất cả các giải đấu lớn sắp diễn ra."/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục