Tuy để lọt lưới tới 7 bàn trong hai trận đầu tiên và phải sớm cùng đội tuyển Tây Ban Nha chia tay World Cup 2014 ngay sau vòng đấu bảng, song thủ môn Iker Casillas vẫn được các câu lạc bộ bóng đá săn đón.
Tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha đưa tin trong quá trình tìm kiếm người khoác áo số 1 mới tại sân Emirates, huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Arsenal (Anh) Arsene Wenger đang thuyết phục Casillas rời khỏi câu lạc bộ Real Madrid.
Tại giải ngoại hạng Tây Ban Nha La Liga mùa bóng năm ngoái, Casillas đã phải nhường vị trí bắt chính cho thủ môn Diego Lopez. Tuy vậy, anh vẫn là sự lựa chọn số một của huấn luyện viên Carlo Ancelotti trong hành trình của chinh phục Champions League của Real Madrid.
Năm nay đã là năm thứ 15 Casillas chia ngọt sẻ bùi với đội bóng có biệt danh "Kền kền trắng" và đã giữ gôn 678 trận. Báo giới Tây Ban Nha cho rằng giải ngoại hạng Anh đang là "điểm đến trong tầm ngắm" của Casillas, và sau một kỳ World Cup thất vọng, thủ môn 33 tuổi từng 156 trận khoác áo đội tuyển quốc gia này có thể đang muốn tìm kiếm một sự khởi đầu mới.
Mùa Hè năm nay, huấn luyện viên Arsene Wenger đang đôn đáo tìm một thủ thành mới sau khi Lukasz Fabianski rời sang Swanseas và Wojciech Szczesny trở thành thủ môn duy nhất của câu lạc bộ Arsenal hiện nay.
Ngoài Casillas, ông chủ Arsenal cũng đã liên lạc với các thủ môn David Ospina của đội tuyển Colmbia và Guillermo Ochoa của đội tuyển Mexico - những người đã góp mặt và thể hiện tài bắt bóng xuất sắc tại World Cup 2014./.
Việc Tây Ban Nha sớm bị loại khỏi World Cup thực sự là cú sốc với người hâm mộ La Furia Roja, tuy nhiên đó là điều đã được dự báo từ trước khi đội bóng này "hành quân" sang Brazil.
Chúng ta không cần phải đau lòng hay quá bất ngờ. Tiki-taka, đơn giản, đã kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình. Giờ là lúc nó phải lùi vào bóng tối trước khi trở lại một lần nữa trong tương lai.
Tạm biệt Tây Ban Nha, tiki-taka không sống ở đây nữa và nhà Vua đã rời ngôi khi đội bóng đã đăng quang châu Âu và thế giới ba lần trong vòng sáu năm qua nay đã trở thành cựu vương.
HLV trưởng Kim Sang Sik đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam tham dự SEA Games 33 sau khi đánh giá phong độ và mức độ đáp ứng chiến thuật của từng cầu thủ.
Thủ tướng tin tưởng, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, ý chí, khí phách Việt Nam; thi đấu quả cảm, chiến thắng vẻ vang và mang vinh quang về cho Tổ quốc.
Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 diễn ra chiều 28/11; đoàn Việt Nam phấn đấu đạt từ 91 đến 110 HCV và duy trì vị trí thuộc nhóm dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.
Một ngày sau khi lên ngôi World Cup 2014, đội tuyển Đức đã rời Brazil sôi động để trở về quê nhà, nơi có "biển người" đang chờ Joachim Loew và học trò.
Chủ tịch CBF Jose Maria Marin đã chấp nhận lá đơn trên, đồng thời không quên cảm ơn Scolari vì đã giúp đội nhà "giành vị trí thứ tư tại World Cup" cũng như đoạt chức vô địch Confederations Cup 2013.
Bất chấp thành tích vô cùng tồi tệ của đội tuyển Brazil tại World Cup 2014, huấn luyện viên Luiz Felipe Scolari vẫn quyết định ở lại để "chèo lái" đội bóng.
Huyền thoại Zico gợi ý rằng huấn luyện viên của câu lạc bộ Sao Paulo Muricy Ramalho là một ứng cử viên lý tưởng để dẫn dắt Brazil thay cho Scolari sau World Cup 2014.
Dù Argentina có giành được cúp vàng hay không, huấn luyện viên Sabella vẫn rời đội tuyển và đây là điều vị chiến lược gia này đã lên kế hoạch từ trước World Cup.
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ngày 10/7 đã bác bỏ kháng án của Liên đoàn Bóng đá Uruguay về án phạt cấm thi đấu đối với tiền đạo ngôi sao Luis Suarez.
Có lẽ cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn không thể tin được đội tuyển từng 5 lần vô địch thế giới đã hoàn toàn bị hủy diệt bởi cỗ xe tăng Đức với tỉ số 1-7.
Trước sức ép kêu gọi từ chức sau trận thua vỡ mặt 1-7 của Brazil trước Đức tại vòng bán kết World Cup 2014, HLV Scolari tuyên bố ông sẽ chỉ đưa ra quyết định cuối cùng vào tuần tới.
“Tủi hổ của tủi hổ” là cách mà truyền thông Brazil miêu tả thất bại 1-7 của đội tuyển Brazil trước người Đức. Họ cũng gọi đây là thất bại thảm hại nhất trong lịch sử đội tuyển áo vàng-xanh.
Sau thất bại 1-7 của Brazil trước tuyển Đức, HLV Scolari đã lên tiếng nhận hết trách nhiệm về mình, đồng thời bày tỏ rằng đây chính là ngày tồi tệ nhất của ông.
Scolari đang đứng trước cơ hội trở thành huấn luyện viên thứ hai trong lịch sử, sau huấn luyện viên người Italy Vittorio Pozzo (1934 và 1938), dẫn dắt đội tuyển quốc gia giành 2 chức vô địch World Cup
Việc thay đổi cả đội hình thi đấu và hệ thống chiến thuật vì không có Neymar đương nhiên quá mạo hiểm vào thời điểm này nên Scolari đã lên phương án thay thế cho ngôi sao đã ghi 4 bàn thắng.
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 7/7 đã bác đơn kháng cáo chiếc thẻ vàng mà trung vệ tài năng Thiago Silva phải nhận trong trận tứ kết thắng Colombia 2-1.
Cựu danh thủ Lothar Matthaeus nhắn nhủ tuyển Đức: "Nếu như muốn trở thành nhà vô địch, các bạn sẽ cần phải giành chiến thắng, kể cả một chiến thắng 'xấu xí' cũng là cần thiết."
Bác sỹ Daniel Martinez của đội tuyển Argentina vừa mang đến cho người hâm mộ tin vui, khi cho biết Angel Di Maria vẫn có khả năng chơi ở World Cup 2014.