Hưng Yên phạt các cơ sở đẩy giá bán khẩu trang, nước rửa tay

Các cửa hàng bị phát hiện không niêm yết giá bán khẩu trang y tế và nước rửa tay, có biểu hiện nâng giá lên mức cao.
Hưng Yên phạt các cơ sở đẩy giá bán khẩu trang, nước rửa tay ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên thông báo đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 7 cơ sở kinh doanh thuốc không niêm yết giá bán khẩu trang, nước rửa tay tại thành phố Hưng Yên và thị xã Mỹ Hào.

Tại thành phố Hưng Yên có 4 cơ sở kinh doanh thuốc bị lực lượng chức năng xử phạt gồm: Trần Thị Phương (số nhà 121) và Nguyễn Thị Thập (số nhà 154) tại đường Điện Biên (phường Lê Lợi); Trần Thị Trường tại chợ Đầu (xã Trung Nghĩa), An Thị Vui (xã Quảng Châu).

Các cửa hàng này bị phát hiện không niêm yết giá bán khẩu trang y tế và nước rửa tay, có biểu hiện nâng giá lên mức cao. Tại nhiều cửa hàng, các loại nước rửa tay thông thường và nhiều loại Vitamin C, thực phẩm chức năng được đẩy giá cao hơn bình thường. Trong khi đó, tại thị xã Mỹ Hào, một số cơ sở không thực hiện niêm yết giá hàng hóa theo quy định, bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

[Doanh nghiệp dệt may khẩn trương sản xuất khẩu trang phòng dịch nCoV]

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên Trần Tùng Lâm cho biết, nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Ban chỉ đạo 389 ở các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các cửa hàng thuốc không niêm yết giá bán khẩu trang, nước rửa tay.

Cục đã yêu cầu gần 200 cơ sở kinh doanh ký cam kết không lợi dụng tình trạng khan hiếm hàng hóa để mua găm hàng, lợi dụng dịch bệnh để đẩy giá hàng hóa trục lợi. Lực lượng quản lý thị trường cũng khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, mua khẩu trang tích trữ tạo nên tình trạng khan hiếm.

Trước mắt, với cấp độ dịch bệnh như hiện tại, thị trường không lo thiếu khẩu trang. Nếu người dân phát hiện cơ sở kinh doanh găm hàng đẩy giá thì báo với cơ quan chức năng để xử lý, nhằm ổn định thị trường và bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục