Maradona gọi trọng tài bắt trận Anh-Colombia là 'kẻ cướp'

Huyền thoại Diego Maradona gọi trọng tài Geiger là 'kẻ cướp'

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona gọi trọng tài Mark Geiger là 'kẻ cướp.'
Huyền thoại Diego Maradona gọi trọng tài Geiger là 'kẻ cướp' ảnh 1Huyền thoại Argentina Diego Maradona. (Nguồn: skysports)

Huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona tỏ ra vô cùng bất bình khi chứng kiến trọng tài Mark Geiger thổi phạt penalty vì cho rằng Carlos Sanchez đã phạm lỗi với Harry Kane trong vòng cấm ở trận Anh - Colombia tại vòng 1/8.

Sau trận, ông công kích quyết định của trọng tài người Mỹ và thậm chí còn gọi ông Geiger là "kẻ cướp."

Maradona cho biết: "Đó là lỗi của Kane, không phải của Carlos Sanchez. Hôm nay, tôi đã thấy một vụ cướp trắng trợn trên sân bóng."

[Huyền thoại Maradona được trả 10.000 bảng/trận để dự khán World Cup]

Trước những phát biểu của Maradona, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã phải lên tiếng xin lỗi.

"Những lời lăng mạ của Maradona nhằm vào trọng tài là hoàn toàn vô căn cứ và không phù hợp. FIFA vô cùng xin lỗi khi khán giả phải đọc những phát biểu như vậy từ một cầu thủ đã góp phần viết nên lịch sử của môn thể thao này."

Maradona là Đại sứ hình ảnh của FIFA tại World Cup 2018. Mỗi ngày, FIFA phải chi tới 10.000 bảng Anh để phục vụ cho các nhu cầu của "Cậu bé vàng" trên đất Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục