IMF: 20 nước cần viện trợ khẩn cấp để ứng phó khủng hoảng lương thực

Giám đốc Điều hành của IMF, bà Kristalina Georgieva, cho biết 141 triệu người ở thế giới Arab cũng phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực.
IMF: 20 nước cần viện trợ khẩn cấp để ứng phó khủng hoảng lương thực ảnh 1Tình nguyện viên phát cơm cho người dân tại Agartala, bang Tripura, Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 3/10 đánh giá có tới 20 quốc gia, đa số ở châu Phi, có thể cần viện trợ khẩn cấp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Phát biểu tại cuộc hội thảo tổ chức ở Saudi Arabia, Giám đốc Điều hành của IMF, bà Kristalina Georgieva, cho biết thêm 141 triệu người ở thế giới Arab cũng phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực.

[Nỗ lực mới của IMF nhằm giúp thế giới ứng phó khủng hoảng lương thực]

IMF hôm 30/9 đã đưa ra các thủ tục hỗ trợ vay vốn ứng phó với cuộc khủng hoảng lương thực mới trong khuôn khổ các công cụ tài chính khẩn cấp hiện nay nhằm hỗ trợ các quốc gia dễ bị tổn thương ứng phó với tình trạng thiếu lương thực và giá cả tăng cao do hậu quả từ cuộc xung đột ở Ukraine.

Theo bà Georgieva, 48 quốc gia trên thế giới phải đối mặt với khủng hoảng lương thực. Quan chức IMF nhấn mạnh "trong số 48 quốc gia này, 10-20 quốc gia có khả năng sẽ yêu cầu viện trợ khẩn cấp" và phần lớn thuộc khu vực tiểu Sahara ở châu Phi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục