An ninh Indonesia luôn được đặt ở mức báo động sau vụ tấn công khủng bố ở Jakarta. (Nguồn: ABC News)

Theo Đài TNHK, cảnh sát Bali, Indonesia ngày 19/1 cho biết họ đã nhận một bức thư nặc danh đe dọa rằng hòn đảo du lịch này sẽ là mục tiêu kế tiếp của một cuộc tấn công khủng bố.

Cảnh sát trưởng Bali Sugeng Priyanto nêu rõ: “Bức thư nặc danh được gửi từ khu vực Buleleng, cảnh sát đang tiến hành điều tra và tìm hiểu xem ai đã gửi bức thư này. Tuy nhiên, tôi kêu gọi người dân Bali không nên sợ hãi, mà hãy đề cao cảnh giác.”

Nhà chức trách cho biết đã tăng cường an ninh tại các trung tâm mua sắm và các địa điểm khác thu hút nhiều đám đông ở Bali.

Hồi năm 2002, hòn đảo du lịch được ưa chuộng này là mục tiêu tấn công của Jemaah Islamiyah - nhóm khủng bố đặt căn cứ ở Indonesia có quan hệ với Al-Qaeda.

Vụ đánh bom gây nhiều chết chóc ở Bali đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch của Indonesia và mở ra một thập niên với nhiều âm mưu khủng bố tại nước này, do các phần tử ở Đông Nam Á có liên kết với Al-Qaida gây ra.

Sau cuộc tấn công tuần trước tại trung tâm thủ đô Jakarta, khiến 8 người thiệt mạng, kể cả 4 kẻ tấn công, các lực lượng an ninh Indonesia đang lo ngại sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công khác, gây nhiều chết chóc hơn nữa, do các nhóm ủng hộ tổ chức Nhà Nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện./.